Răng hô nặng có niềng được không? – AI Smile

Niềng răng được xem là giải pháp chỉnh nha tối ưu nhất để điều trị các tình trạng sai lệch răng như: răng hô, răng móm, răng thưa, răng lệch, răng cắn hở,… Vậy răng hô nặng có niềng được không? Cùng tìm hiểu dưới bài viết sau đây.

Răng hô là gì? Răng hô nặng có niềng được không?

Răng hô là một trong những tình trạng sai lệch khớp cắn phổ biến ở nhiều người. Vậy răng hô được biểu hiện như thế nào. Liệu rằng răng hô nặng có niềng được không ?

Răng hô là gì?

Tình trạng răng hô hay còn gọi với cái tên thông dụng là răng vẩu. Đây là một dạng sai khớp cắn khá phổ biến trong cộng đồng. Biểu hiện cụ thể nằm ở việc sai lệch tương quan ở hàm trên và dưới. 

Để có thể kể tên tất cả các trường hợp hô răng thì rất khó. Hầu như mỗi một người bị răng hô đều có những trường hợp sai lệch khác nhau. Tùy vào đặc thù riêng của từng người. Nhưng nếu để kể tên các tình trạng hô răng chính và phổ biến nhất hiện nay thì có 3 kiểu:

 • Hô do răng 
 • Hô do hàm 
 • Hô do răng và xương hàm 

Nếu chỉ xét những trường hợp hô do răng. Vậy thì nếu răng hô nặng có niềng được không và đâu mới là giải pháp lý tưởng nhất?

Răng hô nặng có niềng được không?

Như đã nói, đây là một trong những tình trạng sai lệch khớp cắn phổ biến. Trong đó, hô do răng chiếm tỷ lệ khá cao. Vậy nếu lỡ không may, bạn hoặc người thân xung quanh mắc phải thì nên làm sao? Đặc biệt, đối với những người bị hô do răng ở mức độ nặng. Câu hỏi thắc mắc đưa ra là răng hô nặng có niềng được không?

Trước tiên, việc đầu tiên bạn cần làm là đến các cơ sở uy tín để tiến hành thăm khám. Để bác sĩ có thể xem xét tình trạng và tư vấn cụ thể nhất cho bạn. Tuy nhiên, cũng đừng lo lắng vì các tình trạng răng hô nặng vẫn có thể điều trị được. Với các trường hợp cũng có rất nhiều giải pháp có thể can thiệp. Thế nhưng, theo các chuyên gia thì giải pháp hữu hiệu nhất vẫn là niềng răng. Vậy thì đáp án cho câu hỏi ở tiêu đề đã được giải đáp. Niềng răng hô nặng có được không? Câu trả lời là có. 

Răng hô nặng có niềng được không? - AI Smile
Răng hô nặng có niềng được không? – AI Smile

Răng hô nặng có cần thiết phải phẫu thuật hàm không ?

Đáp án cho thắc mắc của nhiều người về việc răng hô nặng có niềng được không đã có. Vậy thì đối với trường hợp này, không nhất thiết phải phẩu thuật hàm để can thiệp. Niềng răng hô chính là giải pháp vô cùng an toàn và tối ưu cho bạn. 

Răng hô không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt bạn. Nó còn tác động xấu đến chức năng nhai, hoạt động tiêu hóa,.. Vì vậy việc khắc phục nhanh chóng là hết sức cần thiết. 

Có những giải pháp niềng răng hô nặng nào ? Ưu và nhược điểm của từng giải pháp niềng răng hô nặng?

Cùng tìm hiểu xem có những giải pháp chỉnh nha nào để điều trị tình trạng răng hô nặng. 

Có những giải pháp niềng răng hô nặng nào?

Răng hô nặng có niềng được không? Trên thực tế, có 2 giải pháp niềng răng hiện nay có thể giải quyết tốt tình trạng này. Niềng răng hô nặng bằng niềng răng trong suốt và niềng răng mắc cài. Tất nhiên, mỗi giải pháp sẽ có những ưu và nhược điểm của riêng nó. Vậy đâu mới là lựa chọn tốt nhất cho bạn? Hãy so sánh để có câu trả lời thỏa đáng. 

Ưu và nhược điểm của từng giải pháp niềng răng hô nặng?

Đáp án về việc răng hô nặng có niềng được không đã có. Còn bây giờ hãy xem xét về các giải pháp điều trị được xem là tối ưu nhất hiện nay. 

Niềng răng hô nặng bằng niềng răng mắc cài:

Răng hô nặng có niềng được không với niềng răng mắc cài?

Đây là giải pháp chỉnh nha truyền thống và lâu đời. Nó hoạt động dựa trên việc sử dụng bộ khí cụ chuyên dụng là dây cung và mắc cài. Từ đó tạo ra một mức áp lực cần thiết để điều chỉnh răng về đúng vị trí mong muốn. 

Ưu điểm: 

 • Giải pháp lâu đời này đem lại hiệu quá cải thiện khá tốt.
 • Việc sử dụng dịch vụ công nghệ cao là không cần thiết.
 • Mức giá thành rẻ hơn so với niềng răng trong suốt.

Nhược điểm:

 • Độ thẩm mỹ khá thấp, người dùng mất tự tin khi giao tiếp. 
 • Mức độ trải nghiệm không quá tốt. Dễ gặp phải tình trạng đau nhức, ê buốt. 
 • Việc vệ sinh răng miệng và ăn uống sinh hoạt khá bất tiện. 

Niềng răng trong suốt:

Niềng răng mắc cài có thể điều trị được. Vậy thì răng hô nặng có niềng được không với niềng răng trong suốt?

Niềng răng trong suốt là giải pháp chỉnh nha tân tiến nhất hiện nay. Bằng việc áp dụng công nghệ kỹ thuật cao. Phương pháp này hoạt động dựa trên việc sử dụng bộ khay trong suốt trong chỉnh nha. Thay vì sử dụng dây cung và mắc cài thì điều này sẽ giúp giải quyết được nhiều nhược điểm. 

Ưu điểm:

 • Độ thẩm mỹ cho người dùng cao. 
 • Ít gây đau nhức trong quá trình điều trị. 
 • Tiện lợi trong việc vệ sinh răng miệng và ăn uống sinh hoạt. 
 • Thời gian điều trị nhanh hơn.

Nhược điểm:

Hiện tại, giải pháp này chỉ gặp bất cập duy nhất về vấn đề giá cả. Do là giải pháp đòi hỏi công nghệ kỹ thuật cao nên mức chi phí cũng không nhỏ. 

Răng hô nặng có niềng được không? - AI Smile
Răng hô nặng có niềng được không? – AI Smile

Răng hô nặng thì niềng răng khoảng bao lâu ?

Ngoài thắc mắc về việc răng hô nặng có niềng được không? Thời gian điều trị là bao lâu cũng được khá nhiều người quan tâm. Để có được câu trả lời chính xác cho thắc mắc này cũng rất khó để nói chính xác. Vì yếu tố thời gian sẽ phụ thuộc vào nhiều điều kiện khác nhau. Có thể kể đến như tình trạng răng hiện tại của bạn. Việc bạn lựa lựa chọn giải pháp chỉnh nha nào? Độ tuổi khi thực hiện giải pháp đó? Và đồng thời cũng là trình độ tay nghề của bác sĩ tại nha khoa thăm khám. 

AI Smile – Giải pháp thông minh cho nụ cười Việt !

Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết “Răng hô nặng có niềng được không?”. Chúc bạn có một nụ cười thật xinh khi sử dụng giải pháp niềng răng trong suốt tại AI Smile. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: Hotline 028 3622 5598 hoặc Zalo: https://zalo.me/962298884193340447

Xem thêm bài viết: NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT CÓ ĐAU, CÓ KHÓ CHỊU KHÔNG?

One thought on “Răng hô nặng có niềng được không? – AI Smile

 1. Pingback: Niềng răng có chữa được mặt lệch không?

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐỊA CHỈ TRUNG TÂM

Trung tâm Nha Khoa Sydney Quận 10:
https://maps.app.goo.gl/LhK3dRtC8u6FDvDy5

Trung tâm Sydney Top Dental Quận 1
https://maps.app.goo.gl/Y5NJL1Q19dDGh7ae8

Trung tâm Navii
https://maps.app.goo.gl/5VErjASoTSaxBTDX8