Bước 1: Thăm khám – Chụp film – Đưa ra kế hoạch điều trị

Kiểm trăng răng miệng sơ bộ bằng mắt thường giúp bác sĩ nhận định tình trạng răng hiện tại của bạn như thế nào, để lên phác đồ điều trị thật chuẩn xác.

Một số trường hợp mà theo đánh giá của bác sĩ có thể ẩn giấu bệnh răng miệng. Vì thế, những bệnh nhân ấy sẽ được chụp X-Quang 3D toàn hàm răng để thấy rõ chân răng, từ đó xác định được bệnh răng miệng cần được chữa trị kịp thời, trước khi niềng răng như: Viêm tủy, viêm nha chu, sâu răng, viêm nướu,…

Dựa vào kết quả chụp X-Quang và sức khỏe hiện tại của bệnh nhân để lên phác đồ điều trị thật chi tiết. Từ đó, tư vấn cho bệnh nhân về phương pháp, khí cụ và thời điểm thực hiện.

Bước 2: Scan răng – Lấy dấu răng

Sau khi đã điều trị và xử lý khuôn hàm của bạn ở trạng thái ổn định nhất, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm để lên kế hoạch sản xuất khay niềng trong suốt.

Chúng tôi sẽ gắn những điểm tạo lực và những nút chặn trên cung răng của bạn giúp cho việc di chuyển răng tối ưu và nhanh nhất có thể. Hướng dẫn giúp bạn cách mang khay, lấy khay thích hợp và dễ dàng nhất.

Bước 3: Nhận khay – Sử dụng khay và Tái khám

Bác sĩ bàn giao bộ khay niềng trong suốt cho bệnh nhân, đồng thời căn dặn cách vệ sinh răng miệng, vệ sinh khay niềng, cách sử dụng khay…

Bệnh nhân thực hiện đeo khay niềng theo hướng dẫn của bác sĩ và tuân thủ lịch tái khám định kỳ (6 – 8 tháng/lần), để được bác sĩ theo dõi tiến độ và hiệu quả niềng răng, đồng thời có giải pháp xử lý kịp thời nếu có sự cố xảy ra.

Bước 4: Hoàn thành – Đeo khay duy trì

Sau khi bệnh nhân hoàn tất thời gian đeo khay niềng, có thể tháo khay xuống và đeo hàm duy trì, để ổn định vị trí mới của răng. Trong giai đoạn này, bệnh nhân vẫn phải tuân thủ lịch tái khám định kỳ đến khi bác sĩ yêu cầu tháo hàm thì thôi!

Niềng răng trong suốt AI-Smile là thương hiệu khay niềng đến từ Việt Nam, do Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Ngọc Hải trực tiếp sản xuất, thừa hưởng công nghệ niềng răng tiên tiến từ Đức. Đây là giải pháp niềng răng thông minh không chỉ mang lại hiệu quả nắn chỉnh răng tối ưu, khắc phục hoàn toàn các khuyết điểm trên răng từ đơn giản đến phức tạp mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn, thoải mái và đặc biệt là có thời gian điều trị ngắn.

Các khay niềng được chế tác từ chất liệu nhựa GT-Flex sinh học, vô cùng an toàn cho sức khỏe răng miệng của bạn. Ngoài ra độ ôm khít hoàn hảo, khả năng tháo lắp dễ dàng trong tích tắc giúp sản phẩm trở thành giải pháp niềng răng trong suốt hàng đầu tại Việt Nam, đặc biệt dành cho giới trẻ hiện đại, năng động, phóng khoáng.

Với câu hỏi: Niềng răng bao lâu thì tháo khi sử dụng sản phẩm AI-Smile, các chuyên gia tại đây cho biết:

“Tùy thuộc vào mức độ sai hình răng của bạn, chúng tôi luôn có những giải pháp phù hợp. Thời gian bao lâu sẽ tùy vào tình trạng răng mà bác sĩ sẽ vạch sẵn cho bạn.

· Trường hợp nhẹ: Tổng thời gian liệu trình từ 3 – 6 tháng.
· Trường hợp trung bình: Tổng thời gian liệu trình từ 14 đến 20 tháng.
· Trường hợp nặng: Tổng thời gian liệu trình từ 22 đến 28 tháng.

Riêng thời gian đeo khay niềng mỗi ngày cho tất cả các trường hợp đều từ 20 đến 22 giờ mỗi ngày.”

NIỀNG RĂNG XONG CÓ PHẢI ĐEO HÀM DUY TRÌ KHÔNG?

Một trong những nguyên nhân quan trọng gây nên tình trạng tái phát sau chỉnh nha chính là việc không tuân thủ quy tắc và thời gian đeo hàm duy trì. Chính vì thế, đối với câu hỏi niềng răng xong có phải đeo hàm duy trì không thì câu trả lời là , thậm chí là BẮT BUỘC.

Hàm duy trì có vai trò rất quan trọng trong quá trình niềng răng. Nếu không đeo hàm duy trì, răng có thể bị dịch chuyển do áp lực của cơ và mô mềm trong miệng. Điều này sẽ làm mất đi kết quả niềng răng và ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chức năng của răng. Do đó, việc đeo hàm duy trì là bước cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng trong quá trình niềng răng.

Thời gian đeo hàm duy trì phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như tuổi, giới tính, loại niềng răng, mức độ lệch răng và khớp cắn. Thông thường, thời gian đeo hàm duy trì từ 6 tháng đến 2 năm. Bác sĩ nha khoa sẽ kiểm tra tình trạng răng của bạn và chỉ định thời gian đeo hàm duy trì phù hợp. Bạn cần tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ để đạt được hiệu quả tốt nhất.

CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

Bên cạnh phương pháp niềng răng thì cũng có khá nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến chi phí niềng răng khoảng bao nhiêu tiền, bao gồm:

· Tình trạng răng: Mức độ lệch lạc, hô, móm, vẩu của răng sẽ quyết định thời gian và phương pháp niềng răng phù hợp. Nếu răng bị sai lệch nặng hoặc có bệnh lý răng miệng cần điều trị trước thì chi phí niềng răng sẽ cao hơn.

· Tay nghề bác sĩ: Bác sĩ niềng răng cần có chuyên môn cao, kinh nghiệm nhiều và áp dụng thành thạo các máy móc công nghệ nha khoa để lên kế hoạch điều trị hiệu quả và an toàn. Bác sĩ cũng là người đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình niềng răng và xử lý các tình huống phát sinh.

· Cơ sở vật chất của nha khoa: Mỗi cơ sở nha khoa sẽ có trang thiết bị và công nghệ niềng răng khác nhau. Các phương pháp niềng răng tiên tiến sẽ đòi hỏi các thiết bị hiện đại và cao cấp hơn. Do đó, chi phí niềng răng cũng sẽ có sự chênh lệch nhất định.

Bạn nên căn cứ vào các tiêu chí trên để lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp với tình trạng răng miệng, nhu cầu thẩm mỹ và khả năng tài chính của mình.