Niềng răng có chữa được mặt lệch không?

Mong muốn cải thiện thẩm mỹ cho gương mặt là vấn đề được nhiều người quan tâm. Đặc biệt là khi thực hiện một giải pháp chỉnh nha bất kỳ. Vậy niềng răng có chữa được mặt lệch không? Cùng phân tích và đi sâu vào vấn đề để tìm câu trả lời. 

Răng lệch là gì? Tác hại của việc răng mọc lệch? Niềng răng có chữa được mặt lệch không ?

Tình trạng răng mọc lệch cũng là một trong những trường hợp dễ gặp ở nhiều người. Tác hại của việc răng mọc lệch là gì và nó có phải nguyên nhân dẫn đến mặt lệch? Nếu có thì niềng răng có chữa được mặt lệch không?

Răng lệch là gì?

Răng lệch là tình trạng sai khớp cắn khá phổ biến trong cộng đồng. Có thể kể đến như các tình trạng răng mọc lộn xộn, chen chúc lên nhau. Có thể nhìn thấy qua các biểu hiện răng mọc theo nhiều hướng khác nhau. Nghiêng ngả, chìa ra ngoài, thụt vào trong, xen kẽ, lệch ngầm trong nướu,… Tình trạng này dẫn đến việc lệch khớp cắn tại 2 cung hàm. Có thể điều này sẽ dễ dàng ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt. Vì vậy mọi người có xu hướng quan tâm liệu niềng răng lệch có chữa được mặt lệch?

Tác hại của việc răng mọc lệch?

Đây là một trường hợp sai lệch khớp cắn điển hình ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống. Răng mọc lệch tác động đến cả sức khỏe lẫn thẩm mỹ cho gương mặt. Sai lệch răng sẽ ảnh hưởng đến chức năng nhai, mất cân đối gương mặt. Vì vậy đây được xem là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng sai lệch làm lệch mặt. Do đó, cần phải sớm điều trị để khắc phục những hệ quả xấu đó. Và niềng răng có chữa được mặt lệch hay không? Hãy tìm hiểu tiếp. 

Niềng răng có chữa được mặt lệch không?

Niềng răng có chữa được mặt lệch không đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Theo các chuyên gia thì câu trả lời chính xác cho thắc mắc này là hoàn toàn có thể. Từ những giải pháp chỉnh nha truyền thống cho đến hiện đại ngày nay. Tất cả đều có thể giải quyết triệt để tình trạng mặt lệch hiệu quả cho bạn. 

Niềng răng có chữa được mặt lệch không?
Niềng răng có chữa được mặt lệch không?

Có những giải pháp niềng răng nào để chữa mặt lệch? So sánh về ưu điểm và hạn chế của những giải pháp niềng răng trên?

Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay. Mọi người đều không cần phải lo lắng về việc điều trị các vấn đề về sai lệch răng. Việc chỉnh nha là giải pháp tối ưu để giải quyết các tình trạng này. Và niềng răng có chữa được mặt lệch hay không thì điều này cũng hoàn toàn có thể. 

Có những giải pháp niềng răng nào để chữa mặt mặt lệch?

Niềng răng có chữa được mặt lệch không và có những giải pháp niềng răng nào để điều trị? Chỉnh nha bằng mắc cài và khay trong suốt đang là những lựa chọn ưu tiên hiện nay. Cả 2 đều mang lại hiệu quả cải thiện khá tốt để giúp giải quyết tình trạng mặt lệch. Tuy nhiên, đâu mới là lựa chọn phù hợp nhất mới là điều quan trọng. Mỗi giải pháp sẽ đều có những ưu và nhược điểm riêng của nó. Cùng tìm hiểu và so sánh để có cho mình quyết định đúng đắn.

So sánh về ưu điểm và hạn chế của những giải pháp niềng răng trên?

Niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài trên thị trường có rất nhiều loại như niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ,… Tùy thuộc vào đó mà cũng sẽ có những mức giá khác nhau cho từng loại. Phương pháp chỉnh nha bằng dây cung và mắc cài truyền thống này có điều gì khác biệt. 

Ưu điểm: 

 • Hiệu quả cải thiện là khá tốt. 
 • Không cần thiết phải sử dụng công nghệ kỹ thuật cao cho giải pháp.
 • Mức chi phí dịch vụ cũng rẻ hơn so với đa phần dịch vụ niềng răng trong suốt.

Mặt hạn chế:

 • Tính thẩm mỹ thấp, người dùng mất tự tin khi giao tiếp với mọi người. 
 • Theo đánh giá khách hàng, độ trải nghiệm không quá cao. Dễ gặp phải tình trạng đau nhức, ê buốt xuyên suốt quá trình điều trị. 
 • Việc vệ sinh răng miệng và ăn uống sinh hoạt cũng trở nên khó khăn hơn. 

Về vấn đề niềng răng cụ thể là niềng răng mắc cài. Việc sử dụng dịch vụ niềng răng có chữa được lệch mặt hay không thì hoàn toàn có thể. 

Niềng răng trong suốt

Đây được xem là bước tiến mới trong lĩnh vực nha khoa chỉnh nha. Không phải ngẫu nhiên mà giải pháp này đang dần trở thành xu hướng của giới trẻ. Nếu niềng răng mắc cài có thể chữa được mặt lệch. Vậy thì niềng răng trong suốt thì sao? Giải pháp niềng răng có chữa được mặt lệch không?

Vẫn là câu trả lời hoàn toàn có thể. Không những thế niềng răng trong suốt còn đem lại nhiều lợi ích và tính tiện lợi cũng cao hơn. Nhờ vào những ưu điểm vượt trội từ việc sử dụng khay trong thay cho mắc cài và dây cung. 

Ưu điểm:

 • Mang lại tính thẩm mỹ cao hơn so với niềng răng mắc cài. 
 • Hạn chế các tình trạng đau nhức, ê buốt.
 • Tính linh hoạt trong tháo lắp của khay trong giúp việc ăn uống và vệ sinh cũng trở nên tiện lợi. 
 • Tiết kiệm được thời gian điều trị. 

Mặt hạn chế:

Đến thời điểm hiện tại, niềng răng trong suốt chỉ gặp bất cập duy nhất về vấn đề giá cả. Vì là phương pháp đòi hỏi công nghệ kỹ thuật cao nên mức chi phí cũng khá cao. 

Niềng răng có chữa được mặt lệch không?
Niềng răng có chữa được mặt lệch không?

Thời gian để điều trị mặt lệch bằng giải pháp niềng răng có lâu không?

Ngoài việc niềng răng có chữa được mặt lệch không, thời gian điều trị cũng là điều được quan tâm. Khi lựa chọn một phương pháp cải thiện độ thẩm mỹ cho gương mặt. Bất cứ ai cũng đều mong muốn có được hiệu quả trong thời gian nhanh nhất. Tuy nhiên, trong bao lâu thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

 • Cần phải xét về mức độ sai lệch răng của bạn ở tình trạng như thế nào. Đơn giản, trung bình hay phức tạp mà thời gian cũng theo đó mà tăng lên. 
 • Việc lựa chọn giải pháp niềng răng trong suốt hay mắc cài cũng ảnh hưởng đến điều này. Thông thường chỉnh nha bằng khay trong suốt sẽ cho kết quả nhanh hơn chỉnh nha mắc cài. 
 • Niềng răng là dành cho bất cứ độ tuổi nào. Tuy nhiên, nếu chọn cải thiện sớm ở độ tuổi còn trẻ. Nhất là trẻ em từ 9 tuổi thì hiệu quả đem lại sẽ nhanh hơn. 
 • Việc lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín cũng tác động đến yếu tố thời gian. 

Địa điểm cung cấp dịch vụ niềng răng để chữa mặt lệch uy tín ?

Điều này vô cùng quan trọng vì nếu chọn nhầm cơ sở kém chất lượng. Bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều hệ quả xấu. 

Trên thị trường hiện nay, cũng có rất nhiều nha khoa uy tín và chất lượng. Tuy nhiên ở AI Smile, chúng tôi bảo đảm và cam kết đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Không những thế AI Smile còn cung cấp một mức giá dịch vụ hợp lý. Còn được hỗ trợ dịch vụ niềng răng trong suốt trả góp chỉ từ 70k/ngày. Nhờ vào việc áp dụng quy trình sản xuất khay trong ngay tại Việt Nam. Việc tối ưu hóa chi phí là múc tiêu mà chúng tôi luôn hướng đến. Và hiện nay đã có thể thực hiện điều đó cho khách hàng của mình. 

Hãy yên tâm về chất lượng dịch vụ ở AI Smile. Đồng thời cũng đừng bận tâm rằng niềng răng có chữa được mặt lệch không? Ở đây, chúng tôi sẽ giúp bạn cải thiện mọi tình trặng xấu về răng dù là khó nhằn nhất. 

AI Smile – Giải pháp thông minh cho nụ cười Việt !

Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết “Niềng răng có chữa được mặt lệch không?”. Chúc bạn có một nụ cười thật xinh khi sử dụng giải pháp niềng răng trong suốt tại AI Smile. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: Hotline 028 3622 5598 hoặc Zalo: https://zalo.me/962298884193340447

Xem thêm bài viết: Răng hô nặng có niềng được không? – AI Smile

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *