Niềng răng trong suốt có đau, có khó chịu không?

Nhiều người khi tiềm kiếm dịch vụ niềng răng trong suốt cũng đều thắc mắc. Liệu niềng răng trong suốt có đau không ? Cùng tìm hiểu để có câu trả lời cho vấn đề này dưới bài viết.

Niềng răng trong suốt có đau không ? Có giống như niềng răng mắc cài không ?

Hầu như bất cứ ai khi tìm đến giải pháp này đều có chung một thắc mắc. Niềng răng trong suốt có đau không ? Có ê buốt răng không ? 

Trên thực tế, để có câu trả lời thỏa đáng nhất cho vấn đề này. Theo các chuyên gia, tình trạng đau nhức và ê buốt khi thực hiện các giải pháp chỉnh nha là điều khó tránh. 

Do nhìn chung thì giải pháp chỉnh nha bằng mắc cài khi trước đa phần đều gặp phải. Thậm chí thì một số trường hợp còn xảy ra tình trạng xước môi gây chảy máu. Vì vậy, nó đã gây ra ám ảnh lên tâm lý người dùng mỗi khi nhắc đến niềng răng. Nhất là những khách hàng có xu hướng sợ đau. 

Để giải quyết nỗi lo về niềng răng trong suốt có đau không ? Mặc dù đây là tình trạng khó tránh như đã nói. Tuy nhiên, nó cũng đã được khắc phục hơn so với niềng răng mắc cài. Việc sử dụng bộ khay trong suốt để nắn chỉnh răng. Đồng thời chất liệu làm nên khay niềng là từ nhựa dẻo có độ đàn hồi cao. Không hề có tình trạng bo góc sắt nhọn. Và nếu có đau nhức cũng chỉ do răng bạn đang trong quá trình dịch chuyển. Vì chỉ như thế giải pháp này mới đem lại hiệu quả. 

Niềng răng trong suốt có đau, có khó chịu không?
Niềng răng trong suốt có đau, có khó chịu không?

Niềng răng trong suốt có cần phải tiến hành nhổ răng không ? Những trường hợp thì cần thiết phải nhổ ?

Niềng răng trong suốt có cần phải nhổ răng không ?

Ngoài vấn đề niềng răng trong suốt có đau không ? Niềng răng trong suốt có cần phải nhổ răng không cũng là câu hỏi của rất nhiều người. Do tâm lý người luôn sợ đau, sợ phải tác động trực tiếp đến răng gốc. Vì vậy các nỗi lo ấy cũng là dễ hiểu. 

Câu trả lời không thể nói chính xác được. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn. Để biết được trước khi niềng răng trong suốt bạn có cần nhổ răng hay không? Thì phải đến thăm khám trực tiếp tại cơ sở nha khoa đó. Để tiến hành chụp X – quang. Nhằm xác định kỹ lưỡng tình trạng răng miệng sau đó nhận lời khuyên từ các nha sĩ. Điều này để đảm bảo cam kết quá trình niềng mang về hiệu quả tốt nhất. Đồng thời cũng là để tránh xảy ra các vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. 

Những trường nào cần thiết phải nhổ răng trước khi niềng răng trong suốt ?

Sẽ có một số trường hợp cần thiết phải nhổ răng theo lời khuyên từ bác sĩ. Tuy nhiên, vấn đề niềng răng trong có đau không cũng không phải vấn đề. Vậy thì việc nhổ răng để giúp thực hiên chỉnh nha cũng sẽ không đau. 

Đây sẽ là một sô trường hợp buộc phải can thiệp:

  • Răng hô hoặc răng móm: Việc phải nhổ răng trong trường hợp này là cần thiết. Bác sĩ sẽ chỉ định nhổ từ 2 – 4 răng. Điều này giúp tạo khoảng trống nhằm kéo răng về đúng vị trí khớp cắn chuẩn. 
  • Răng mọc lộn xộn, chen chúc quá nhiều: Điều này dẫn đến tình trạng răng ở 2 hàm sẽ không thể khớp với nhau. Lúc này, cần loại bỏ một số răng để có thêm không gian để dịch chuyển răng dễ dàng hơn.
  • Số răng trong hàm quá nhiều do mọc chìm hoặc do răng sữa không rụng. Trường hợp này cũng cần cần loại bỏ một số răng để có không gian sắp xếp.

Những răng nằm ở vị trí số 4 và số 5 là răng tiền hàm. Do đó sẽ được các bác sĩ khuyến khích nhổ. Trong trường hợp răng thưa hay vòm hàm rộng. Việc nhổ răng trước khi niềng là không cần thiết vì khoảng trống đã đủ để di chuyển răng rồi. 

Niềng răng trong suốt có đau, có khó chịu không?
Niềng răng trong suốt có đau, có khó chịu không?

Niềng răng trong suốt hoạt động như thế nào ?

Thay vì sử dụng mắc cài và dây cung như giải pháp chỉnh nha truyền thống. Niềng răng trong suốt sử dụng bộ khay trong suốt để nắn chỉnh răng. Việc này giúp người dùng an tâm hơn. Và đặc biệt là không cần phải thắc mắc liệu niềng răng trong suốt có đau không ?

Niềng răng trong suốt hoạt động dựa trên sự dịch chuyển của khay niềng trong suốt. Do tình trạng răng của mỗi người là khác nhau. Do đó, số lượng khay niềng cho quá trình điều trị cũng khác nhau. Mức dao động sẽ từ 20 – 40 khay. Tuần tự cứ mỗi 2 tuần bạn sẽ được thay khay niềng. Cứ như vậy, răng sẽ được điều chỉnh để di chuyển về đúng vị trí mong muốn. 

Thời gian cho toàn bộ quá trình niềng răng trong suốt là bao lâu ?

Một trong những lý do khiến khách hàng luôn quan tâm liệu niềng răng trong suốt có đau không ? Chính là vì ở những thời điểm trước, đa phần người dùng sẽ sử dụng niềng răng mắc cài. Mà hầu như giải pháp chỉnh nha này đều cần tối thiểu là 24 tháng để điều trị. Vì vậy cơn đau sẽ tệ hơn nếu như thời gian kéo dài thêm. 

Tuy nhiên, niềng răng trong suốt lại không cần thời gian điều trị quá lâu như mắc cài. Trừ những trường hợp răng bạn ở tình trạng quá phức tạp. Hầu như với các trường hợp đơn giản và trung bình. Chỉ cần từ 3 – 6 là bạn đã có thể cải thiện được tình trạng răng miệng. 

Niềng răng trong suốt có đau không sẽ không còn là nỗi lo nữa. Đây là giải pháp chỉnh nha được đánh giá là tối ưu và tân tiến nhất. Vì vậy người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về trải nghiệm. 

AI Smile – Giải pháp thông minh cho nụ cười Việt !

Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết “Niềng răng trong suốt có đau, có khó chịu không? ”. Chúc bạn có một nụ cười thật xinh khi sử dụng giải pháp niềng răng trong suốt tại AI Smile. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: Hotline 028 3622 5598 hoặc Zalo: https://zalo.me/962298884193340447

Xem thêm bài viết: Khay niềng răng trong suốt hoạt động như thế nào?

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ CHUYÊN GIA