Khay niềng răng trong suốt hoạt động như thế nào?

Niềng răng trong suốt là giải pháp chỉnh nha hàng đầu hiện nay trên thị trường. Vấn đề cốt lõi nằm ở việc thay thế mắc cài và dây cung bằng khay niềng răng trong suốt. Vậy thì khí cụ chuyên dụng này có gì đặc biệt ? Tại sao lại hiệu quả đến vậy ? Cùng tìm hiểu dưới đây.

Khay niềng răng trong suốt là gì ? Được tạo ra như thế nào ?

Khay niềng răng trong suốt là gì ?

Khay niềng răng trong suốt là khí cụ chuyên dụng được dùng trong chỉnh nha. Niềng răng trong suốt sẽ sử dụng bộ khay niềng này để tạo ra phương thức hoạt động. Giúp đem lại hiệu quả cho giải pháp. Việc thay đổi này so với niềng răng mắc cài truyền thống được xem là một bước đột phá mới. 

Khay niềng răng trong suốt được tạo ra như thế nào ?

Hiện nay, khay niềng răng trong suốt hầu hết trên thị trường tại các cơ sở nha khoa. Tất cả đều được nhập từ hãng Invisalign từ nước ngoài. Sau khi thăm khám và tư vấn về tình trạng răng, bác sĩ sẽ cho bạn chụp scanner 3D. Sau đó tiến hành lấy dấu răng. Tất cả dữ liệu sẽ được đưa về tổng công ty Invisalign. Sau đó, bên họ sẽ tiến hành phân tích kỹ thuật, đưa ra phác đồ điều trị. Đồng thời mô phỏng kết quả cho cả quá trình. Cuối cùng, khay trong suốt sẽ được gửi về từ hãng. 

Tuy nhiên, đó là với niềng răng trong suốt Invisalign. Còn đối với niềng răng trong suốt từ giải pháp chỉnh nha Clear Aligner. Tất cả các bước từ thăm khám và sản xuất khay niềng đều được thực hiện bởi bác sĩ. Nhờ vào việc chuyển giao công nghệ từ Châu Âu. Niềng trong suốt Clear Aligner đã có thể áp dụng quy trình sản xuất ngay tại Việt Nam. Do đó, tất cả các bước trong quá trình điều trị sẽ đều do bác sĩ đảm nhận. Việc này cũng giúp tối ưu hóa mức giá cả cho niềng răng trong suốt. 

Khay niềng răng trong suốt hoạt động như thế nào?
Khay niềng răng trong suốt hoạt động như thế nào?

Khay niềng răng trong suốt có gì vượt trội hơn so với mắc cài và dây cung ?

Nhờ áp dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại, tân tiến. Khay niềng răng trong suốt đem lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. So với mắc cài và dây cung, khí cụ chuyên này hoàn toàn vượt trội hơn hẳn. 

  • Khay niềng răng trong suốt gần như vô hình. Do đó có thể đảm bảo về độ thẩm mỹ cao cho người dùng. 
  • Đem đến một trải nghiệm hoàn toàn khác so với mắc cài và dây cung. Khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn rất nhiều. 
  • Sự tiện lợi đến từ tính linh hoạt trong tháo lắp của bộ niềng răng trong suốt. Từ bây giờ, việc ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng và khay trong cũng dễ dàng hơn. 
  • Rút ngắn thời gian điều trị so với niềng răng mắc cài. 

Cách thức hoạt động của khay niềng răng trong suốt ra sao ?

Khi đến tư vấn và thăm khám tại cơ sở nha khoa. Mỗi khách hàng sẽ có một lộ trình niềng răng trong suốt riêng. Do tình trạng sai lệch răng ở từng người sẽ khác nhau. Vì vậy số lượng khay niềng răng trong suốt cũng sẽ thay đổi theo. 

Mỗi một khay niềng răng trong suốt sẽ có tác dụng nắn chỉnh răng bạn ở mỗi giai đoạn riêng. Từ khay đầu tiên cho đến kết thúc thay khay niềng cuối cùng. Răng bạn sẽ được điều chỉnh về đúng vị trí mong muốn theo đúng như kết quả đã vạch ra. 

Có những loại khay niềng răng trong suốt nào trên thị trường ?

Trên thị trường hiện nay có 3 loại niềng răng trong suốt uy tín và chất lượng nhất. 3 loại khay niềng này được sản xuất bởi 3 hãng khác nhau. Đó là Invisalign, Zenyum và Clear Aligner. 

  • Niềng răng trong suốt Invisalign: Nhữ đã đề cập, thì khay niềng do hãng sản xuất ở nước ngoài. Sau khi nhận thông tin bệnh nhân từ bác sĩ điều trị tại Việt Nam. Về chất lượng và hiệu quả mang lại thì hoàn toàn đảm bảo. Tuy nhiên, do việc sản xuất khay phải thông qua nhiều bước trung gian. Do đó, mức chi phí cho khay niềng răng trong suốt Invisalign khá cao. 
  • Niềng răng trong suốt Zenyum: Gần như tương tự với Invisalign, khay niềng răng trong suốt Zenyum cũng được sản xuất và nhập khẩu từ nước ngoài. Do đó, mức chi phí cũng tương đương với Invisalign. 
  • Niềng răng trong suốt AI Smile: Khác với Invisalign và Zenyum. Khay niềng răng AI Smile được sản xuất ngay tại Việt Nam. Nhờ đó mà mức giá niềng răng trong suốt cũng thấp hơn so với 2 hãng trên. 
Khay niềng răng trong suốt hoạt động như thế nào?
Khay niềng răng trong suốt hoạt động như thế nào?

Đeo khay niềng răng trong suốt bao lâu thì có hiệu quả ? Thời gian đeo khay niềng răng trong suốt mỗi ngày như thế nào ?

Đeo khay niềng răng trong suốt bao lâu thì có hiệu quả ?

Khi bắt đầu niềng răng trong suốt. Tình trạng răng của bạn sẽ được cải thiện dần theo quá trình. Mỗi lần thay khay niềng răng trong suốt sau 2 tuần. Răng sẽ được dịch chuyển khoảng độ 0.25mm cho đến khi kết thúc quá trình điều trị. Giải pháp chỉnh nha bằng niềng răng trong suốt giúp rút ngắn thời gian điều trị hơn so với niềng răng mắc cài. Đối với các trường hợp đơn giản. Chỉ cần từ 3 – 6 tháng là bạn đã có thể hoàn tất liệu trình.

Thời gian đeo mỗi ngày của niềng răng trong suốt ?

Theo các chuyên gia, thời gian đeo khay niềng răng trong suốt mỗi ngày sẽ là 22 giờ. Đây yêu cầu cần thiết mà bác sĩ luôn nhắc nhở bệnh nhân phải tuân thủ. Vì như vậy mới có thể đem lại hiệu quả tuyệt đối. Đồng thời giúp quá trình điều trị diễn ra đúng những gì đã vạch ra. 

AI Smile – Giải pháp cho nụ cười Việt !

Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết “Khay niềng răng trong suốt hoạt động như thế nào?”. Chúc bạn có một nụ cười thật xinh khi sử dụng giải pháp niềng răng trong suốt tại AI Smile. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: Hotline 028 3622 5598 hoặc Zalo: https://zalo.me/962298884193340447

Xem thêm bài viết: Chi phí niềng răng trong suốt và mắc cài có khác nhau không?

One thought on “Khay niềng răng trong suốt hoạt động như thế nào?

  1. Pingback: Niềng răng trong suốt có đau, có khó chịu không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *