Thời gian niềng răng trong suốt bao lâu là tốt nhất?

Bất cứ khách nào khi sử dụng giải pháp chỉnh nha khay trong suốt. Đều mong muốn đạt được hiệu quả cải thiện cao cũng như trong thời gian ngắn nhất có thể. Vậy thì chính xác thời gian niềng răng trong suốt là bao lâu để có hiệu quả? Cùng tìm hiểu dưới bài viết.

Thời gian niềng răng trong suốt là bao lâu để mang lại hiệu quả cải thiện?

Thời gian niềng răng trong suốt của mỗi người hầu như sẽ khác nhau. Chính xác thì việc này phụ thuộc vào những yếu tố về tình trạng răng và giải pháp lựa chọn.

  • Tình trang sai lệch răng ở mỗi người là khác nhau. Vì vậy, khi niềng răng cũng sẽ cần những khoảng thười gian khác nhau tương ứng. Đối với các trường hợp từ đơn giản đến phức tạp. Thời gian điều trị sẽ tăng dần để đáp ứng cho việc cải thiện triệt để tình trạng. 
  • Việc lựa chọn giải pháp niềng răng cũng là yếu tố quan trọng không kém. Một trong những điểm mạnh của niềng răng trong suốt chính là rút ngắn được thời gian điều trị. Và so với niềng răng mắc cài thì đây vẫn là một mặt hạn chế của giải pháp này. 

Đối với các trường hợp sai lệch răng ở mức đơn giản. Thời gian niềng răng trong suốt mang lại kết quả có thể chỉ từ 3 – 6 tháng. 

Các trường hợp ở mức trung bình sẽ từ 14 – 20 tháng cho một ca niềng răng. Và với các trường hợp phức tạp hơn hẳn. Thời gian niềng răng trong suốt sẽ từ 22 – 28 tháng. So với niềng răng mắc cài, yếu tố thời gian của giải pháp niềng răng trong suốt có phần vượt trội hơn.

Thời gian niềng răng trong suốt bao lâu là tốt nhất?
Thời gian niềng răng trong suốt bao lâu là tốt nhất?

Niềng răng trong suốt là gì? Cách hoạt động của bộ khay niềng răng trong suốt?

Để có thể đo lường và hiểu chính xác về thời gian niềng răng trong suốt của mỗi người. Bạn cần nắm rõ thế nào là niềng răng trong suốt. Cũng như cách thức hoạt động của những khí cụ chuyên dụng sử dụng cho giải pháp này. 

Niềng răng trong suốt là gì?

Phương pháp niềng răng không mắc cài hay còn gọi là niềng răng trong suốt. Việc sử dụng bộ khay trong suốt chuyên dụng thay cho dây cung và mắc cài. Điều này đem lại rất nhiều lợi ích cũng như tính tiện lợi cho người dùng. Nhất là về độ thẩm mỹ và tính trải nghiệm. 

Cách hoạt động của khay niềng răng trong suốt?

Niềng răng trong suốt thông qua sự hoạt động của bộ khay trong chuyên dụng để mang lại hiệu quả. Bộ khí cụ chuyên dụng này sẽ dùng để nắn chỉnh răng bạn về đúng vị trí mong muốn. Thời gian niềng răng trong suốt cũng sẽ tùy thuộc vào cách thức hoạt động này. 

Khi đến các cơ sở nha khoa, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát cho bạn. Điều này giúp phát hiện các bệnh lý về răng để có thể điều trị trước khi niềng. Tiếp theo, bạn sẽ được tiến hành đi chụp phim. Dựa vào đó, bạn sĩ sẽ đánh giá tình trạng răng của bạn và thực hiện lấy dấu mẫu hàm. 

Việc lấy dấu mẫu cho bước này sẽ được hệ thống số hóa trên phần mềm máy tính. Mô hình 3D của hàm răng sẽ được mô phỏng. Mọi quy trình đều được thực hiện bằng công nghệ 4.0 tân tiến. Vì vậy bạn sẽ được biết trước kết quả điều trị của mình. Đồng thời có thể theo dõi việc dịch chuyển của răng. Khoảng dịch chuyển là bao nhiêu mm? Thời gian niềng răng trong suốt cho toàn bộ liệu trình?

Độ tuổi thích hợp để thực hiện nhằm rút ngắn thời gian niềng răng trong suốt?

Theo các chuyên gia, nếu gặp phải các vấn đề xấu về răng như: răng hô, răng móm, răng thưa, răng lệch, răng cắn hở,… Bạn nên thực hiện điều trị sớm nhất có thể để mang lại hiệu quả tối ưu. Đồng thời có thể tiết kiệm được thời gian niềng răng trong suốt. 

Thông thường, trẻ em từ 8 – 9 tuổi là giai đoạn phù hợp nhất để tiến hành niềng răng. Ở độ tuổi này, các răng vĩnh viễn và xương hàm vẫn chưa ổn định. Do đó, việc nắn chỉnh răng về đúng vị trí cũng trở nên dễ dàng hơn. Vì vậy mà thời gian niềng răng trong suốt cũng có thể được rút ngắn hơn. 

thời gian niềng răng trong suốt bao lâu là tốt nhất?
Thời gian niềng răng trong suốt bao lâu là tốt nhất?

Thời gian niềng răng trong suốt mỗi ngày là bao lâu?

Lời khuyên của các nha sĩ cho bệnh nhân sẽ thường là 22 giờ mỗi ngày. Việc đảm bảo thời gian đeo khay như trên sẽ giúp quá trình điều trị diễn ra đúng tiến độ. Nếu đeo ở mức thời gian thấp hơn hoặc thường xuyên tháo khay tùy ý. Điều này sẽ dẫn đến làm chậm thời gian niềng răng trong suốt của bạn. 

Để có thể chắn chằn rằng mọi việc vẫn diễn ra đúng như kết quả đã được biết ban đầu. Bạn cần phải tuân thủ đúng nguyên tắc này. Đừng để việc kéo dài thời gian niềng răng trong suốt là bất lợi cho bạn.

Những tips giúp bạn đảm bảo thời gian niềng răng trong suốt đúng lộ trình hoặc sớm hơn dự kiến?

Để có thể giúp người dùng đảm bảo thời gian niềng răng trong suốt diễn ra đúng như lộ trình. Thậm chí một số trường hợp có thể kết thúc điều trị sớm hơn cả dự kiến. Dưới đây sẽ là những tips cho bạn:

  • Như đã nói ở mục trên, bạn cần đảm bảo thời gian đeo khay trong suốt là 22 giờ mỗi ngày. 
  • Trong suốt quá trình điều trị, cần đảm bảo vệ sinh riệng và khay trong sau mỗi bữa ăn. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thời gian niềng răng trong suốt mà còn là sức khỏe của bạn. 
  • Lựa chọn cơ sở thăm khám uy tín, chất lượng. Tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.
  • Giữ cho bản thân một chế độ ăn uống hợp lý và khoa học. 
  • Tránh những thực phẩm quá dai hoặc quá cứng. Đồng thời hạn chế ăn đồ cay và thức uống quá nóng.

 

AI Smile – Giải pháp thông minh cho nụ cười Việt !

Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết “Thời gian niềng răng trong suốt bao lâu là tốt nhất?”. Chúc bạn có một nụ cười thật xinh khi sử dụng giải pháp niềng răng trong suốt tại AI Smile. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: Hotline 028 3622 5598 hoặc Zalo: https://zalo.me/962298884193340447

Xem thêm bài viết: Chi phí niềng răng hô nhẹ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *