Niềng Răng Đắt Nhất Là Bao Nhiêu? Đâu Là Những Yếu Tố Tác Động Đến Giá?

Chi phí là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến quyết định niềng răng của khách hàng. Tùy thuộc vào tình trạng sai lệch, độ tuổi, phương pháp niềng răng và chính sách từng phòng khám mà giá niềng răng sẽ có những khác biệt. Trong đó, chi phí niềng răng đắt nhất có thể lên đến hàng trăm triệu đồng.

niềng răng đắt nhất

Đâu là những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng? Giá niềng răng cao nhất là bao nhiêu? Vì sao niềng răng AI-Smile là phương pháp có giá tối ưu nhất thị trường hiện nay?

1. Chi phí niềng răng phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Nhìn chung, niềng răng là một phương pháp làm đẹp răng miệng khá đắt đỏ. Dao động từ vài chục triệu cho đến hàng trăm triệu đồng. Có khá nhiều yếu tố phụ thuộc đến giá niềng răng, bao gồm mức độ sai lệch, phương pháp niềng răng và chênh lệch giá giữa các nha khoa:

1.1. Mức độ sai lệch

Mức độ sai lệch của răng ảnh hưởng rất lớn đến chi phí niềng răng. Ở những trường hợp phức tạp, thời gian điều trị, quy trình thăm khám, số lượng khí cụ sử dụng cũng nhiều hơn đáng kể. Bên cạnh đó, nhiều trường hợp phải sử dụng thêm kỹ thuật hỗ trợ khác phức tạp hơn như nhổ răng, nong hàm… Từ đó chi phí niềng răng cũng đắt hơn so với những trường hợp có mức độ sai lệch nhẹ.

Ngoài ra, những ca sai lệch nặng cũng cần phải được thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, am hiểu chuyên sâu về chuyển động răng hàm mới có thể mang lại kết quả như mong đợi. Tại những trung tâm nha khoa sở hữu đội ngũ y bác sĩ giỏi cũng sẽ có chi phí niềng răng cao hơn.

1.2. Độ tuổi

Ở trẻ em, xương và hàm đang trong giai đoạn phát triển, do đó quá trình di chuyển răng cũng diễn ra khá dễ dàng, nhanh chóng. Hiệu quả khắc phục các khuyết điểm trên răng như răng thưa, hô, móm, khấp khểnh… rất vượt trội, rất ít trường hợp cần phải nhổ răng hay nong hàm. Chính vì thế, chi phí khi niềng răng cho trẻ em sẽ rẻ hơn.

Ở người lớn, đặc biệt là ở người lớn tuổi thì chi phí niềng răng đắt nhất. Hiệu quả khắc phục các khuyết điểm trên răng vẫn được đảm bảo, tuy nhiên do xương và răng đã phát triển hoàn thiện nên sẽ khó hơn và lâu hơn việc di chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm. Tuổi tác càng lớn thì việc di răng càng chậm, phải áp dụng nhiều phương pháp và khí cụ hỗ trợ để răng được sắp xếp tốt hơn trên cung hàm.

Ngoài ra, tuổi tác càng cao thì càng dễ mắc phải các bệnh lý răng miệng. Để đảm bảo quy trình niềng răng được diễn ra suôn sẻ, bác sĩ thường chỉ định điều trị dứt điểm các bệnh lý như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu, viêm tủy răng… trước khi gắn khí cụ. Điều này làm mất thêm của bạn một khoản chi phí không nhỏ.

1.3. Phương pháp niềng răng

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều phương pháp niềng răng trên thị trường, chủ yếu được phân thành 2 nhóm: niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt.

Niềng răng mắc cài có chi phí rẻ hơn, dễ dàng tiếp cận được với phần đông đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, quy trình niềng răng mắc cài khá đau nhức, nhất là khi phải sử dụng thêm các khí cụ hỗ trợ. Bên cạnh đó, mắc cài và dây cung dễ gây tổn thương cho mô mềm, gây khó khăn trong việc vệ sinh, ăn uống và đặc biệt là dễ lộ ra trên răng, gây mất thẩm mỹ trong quá trình giao tiếp.

Trong khí đó, niềng răng trong suốt có chi phí cao hơn. Một số thương hiệu niềng răng đắt nhất có thể lên đến hàng chục, hàng trăm triệu đồng. Bù lại, phương pháp này sử dụng hệ thống khay niềng trong suốt thông minh để gây áp lực lên răng, từ đó dần di chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm. Những khay niềng trong suốt ôm trọn cung răng không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ, tiện lợi trong quá trình ăn uống, vệ sinh, an toàn với khoang miệng… mà còn mang lại hiệu quả vượt trội không hề thua kém các phương pháp truyền thống.

1.4. Chênh lệch giá giữa các nha khoa

Mỗi phòng khám đều niêm yết mức giá niềng răng khác nhau. Con số chênh lệch thường phụ thuộc vào vị trí, tên tuổi phòng khám, điều kiện cơ sở vật chất cũng như trình độ của đội ngũ y bác sĩ.

Thông thường, những phòng khám ở vị trí đắc địa, trung tâm thành phố, có sự đầu tư về phần mềm, công nghệ, máy móc, cơ sở vật chất cũng như sở hữu đội ngũ y bác sĩ danh tiếng… sẽ có chi phí niềng răng đắt nhất. Đổi lại, khách hàng sẽ được trải nghiệm quy trình niềng răng thuận tiện, an toàn với hiệu quả được đảm bảo hơn.

2. Niềng răng đắt nhất giá bao nhiêu?

Dựa vào những yếu tố trên, hãy cùng AI-Smile điểm qua bảng giá của các phương pháp niềng răng phổ biến nhất hiện nay để tìm ra đâu là phương pháp có chi phí niềng răng đắt nhất nhé!

  • Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống: Từ 30 – 45 triệu đồng
  • Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc: Từ 45 – 50 triệu đồng
  • Niềng răng mắc cài sứ truyền thống: Từ 40 – 55 triệu đồng
  • Niềng răng mắc cài sứ tự buộc: Từ 50 – 60 triệu đồng
  • Niềng răng mặt lưỡi: Từ 100 – 120 triệu đồng
  • Niềng răng 1 hàm: Từ 15 – 20 triệu đồng
  • Niềng răng trong suốt Invisalign: Từ 100 – 130 triệu đồng

Có thể thấy, niềng răng mặt lưỡi và niềng răng trong suốt Invisalign là 2 phương pháp có chi phí niềng răng đắt nhất, dao động từ 100 – 130 triệu đồng tùy trường hợp. Điểm chung của 2 phương pháp này đều mang đến tính thẩm mỹ tối ưu trong suốt quá trình niềng răng, hạn chế lộ mắc cài ra ngoài mà vẫn đảm bảo được hiệu quả chỉnh nha rất tốt.

3. Chi phí niềng răng trong suốt AI-Smile

Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp niềng răng trong suốt có độ thẩm mỹ cao, hiệu quả khắc phục các khuyết điểm trên răng tốt, lại an toàn, thuận tiện trong quá trình sử dụng với chi phí tiết kiệm thì công nghệ niềng răng AI-Smile chính là lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua.

AI-Smile là giải pháp niềng răng trong suốt áp dụng công nghệ cao cấp đến từ Đức. Phương pháp này sử dụng các khay niềng được làm từ nhựa GT-Flex an toàn. Chúng được chế tác dựa trên dữ liệu răng và hàm của khách hàng do đó đạt được độ ôm khít và hiệu quả nắn chỉnh các khuyết điểm trên răng tối ưu.

Các khay niềng trong suốt không lộ ra trên răng, điều đó giúp mang lại sự tự tin tuyệt đối cho người sử dụng, không còn phải lo ngại vấn đề bị lộ mắc cài ra ngoài như các phương pháp niềng răng truyền thống. Bên cạnh đó, khả năng tháo lắp dễ dàng, nhanh chóng giúp mang lại sự thuận tiện cho quá trình ăn uống, vệ sinh răng miệng.

Chỉ với khay niềng và các nút đặt lực Attachment, phương pháp niềng răng trong suốt AI-Smile có thể thực hiện hầu hết các nhiệm vụ mà trong các phương pháp truyền thống phải cần đến rất nhiều khí cụ hỗ trợ. Nhờ đó, quy trình niềng răng bằng khay niềng AI-Smile sẽ bớt đau nhức cũng như không xâm lấn vào mô xương đau đớn.

Chi phí niềng răng trong suốt AI-Smile dao động từ 29 triệu, 39 triệu và chi phí niềng răng đắt nhất là 49 triệu phụ thuộc vào thời gian điều trị và mức độ phức tạp của ca sai lệch. Ngoài ra mức độ chênh lệch này cũng phụ thuộc vào ca điều trị có cần nhổ răng hay thực hiện các kỹ thuật hỗ trợ khác hay không.

AI-Smile cung cấp dịch vụ tư vấn, thăm khám và lên phác đồ điều trị miễn phí. Cho phép khách hàng nắm rõ tình trạng 

4. Chính sách niềng răng trả góp tại AI-Smile

Với chi phí tối ưu, tương xứng với chất lượng dịch vụ, dịch vụ niềng răng trong suốt AI-Smile còn mang lại đa dạng các phương thức thanh toán. Khách hàng có thể thanh toán một lần toàn bộ chi phí hoặc trả góp theo tháng với lãi suất 0%, chỉ từ 39k/ngày. Tất cả đều có thể linh hoạt tùy theo khả năng và nhu cầu của khách hàng.

Với chính sách hấp dẫn này, khách hàng hoàn toàn có thể nhanh chóng bắt đầu hành trình tìm lại nụ cười đều đẹp, tự tin của mình mà không còn quá lo lắng về áp lực tài chính. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và đặt lịch thăm khám trực tiếp

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐỊA CHỈ TRUNG TÂM

Trung tâm Nha Khoa Sydney Quận 10:
https://maps.app.goo.gl/LhK3dRtC8u6FDvDy5

Trung tâm Sydney Top Dental Quận 1
https://maps.app.goo.gl/Y5NJL1Q19dDGh7ae8

Trung tâm Navii
https://maps.app.goo.gl/5VErjASoTSaxBTDX8