Niềng răng có cần nhổ răng không hay chỉ niềng là được?

Nhổ răng luôn là một nỗi ám ảnh với nhiều người khi tìm đến các dịch vụ về nha khoa. Và đối với các phương pháp chỉnh nha hiện nay thì điều này cũng không ngoại lệ. Niềng răng có cần nhổ răng không hay chỉ niềng thôi? Đáp án cụ thể ra sao hãy cùng AI Smile tìm hiểu.

Mục đích của việc niềng răng hay còn gọi là chỉnh nha thẩm mỹ? Và niềng răng có cần nhổ răng không hay chỉ niềng là được?

Niềng răng ngoài việc khắc phục các sai lệch không đáng có thì còn nhằm mục đích gì? Và khi niềng răng thì có cần nhổ răng không hay chỉ niềng là được. AI Smile sẽ giải đáp cho bạn dưới đây.

Mục đích của việc niềng răng hay còn gọi là chỉnh nha thẩm mỹ?

Điều hiển nhiên và không cần phải bàn cải chính là việc ra đời của các giải pháp niềng răng trong suốt. Việc khắc phục tình trạng xấu của răng, cải thiện sức khỏe lẫn tinh thần, chăm sóc cho nụ cười. Tất cả đều vì mục đích giúp chúng ta biết yêu thương bản thân mình nhiều hơn. Như đã nói, ngoài những tác dụng hữu ích từ trước đến nay của việc niềng răng đem lại. Phương pháp này còn giúp chúng ta tìm lại sự tự tin trong chính nụ cười của mình. Một nụ cười rặng rỡ chính là công cụ tốt nhất để bổ trợ cho sự thành công của bạn.

Thế nhưng, nhiều bạn vẫn còn e ngại về vấn đề niềng răng chỉ vì duy nhất một câu hỏi. Niềng răng có cần nhổ răng không hay chỉ niềng được là được? Vậy chính xác đáp án là gì, AI Smile sẽ bật mí cho bạn. 

Niềng răng có cần nhổ răng không hay chỉ niềng là được?
Niềng răng có cần nhổ răng không hay chỉ niềng là được?

Niềng răng có cần phải nhổ răng không hay chỉ niềng là được?

Để giải đáp thỏa đáng nhất cho nỗi ám ảnh rằng niềng răng có cần phải nhổ răng không? Một lần nữa, AI Smile xin nhắc những ai đang có định thực hiện giải pháp rằng nhổ hay không sẽ còn tùy thuộc vào tình trạng riêng của mỗi người. Trong một số trường hợp cụ thể, nhằm mục đích tạo khoảng trống giữa các răng của bạn. Giúp những chiếc răng mọc lệch, lộn xộn có thể đều đặn theo cách mà chúng nên như vậy. Và tất nhiên, bạn có thể yên tâm về điều này vì mọi thứ đều được cân nhắc kỹ lưỡng. Các bác sĩ sẽ cho bạn biết về phác đồ điều trị, mọi thứ đều minh bạch và uy tín. 

Niềng răng có thực sự đau đớn như mọi người vẫn thường nói không?

Để trả lời cho câu hỏi này, nhất định bạn phải hiểu rõ bản chất của phương pháp niềng răng. Nghĩa là bác sĩ sẽ dùng những loại khí cụ chuyên dụng để nắn chỉnh răng về đúng vị trí. Từ đó, trả lại cho bạn một hàm răng khỏe đẹp đúng như những gì bạn mong muốn. Và để làm được điều đó, hiển nhiên cần phải tác dụng một áp lực tối thiểu lên răng. Chính áp lực này sẽ điều chỉnh cho răng di chuyển về đúng vị trí của nó. Thế nên việc cảm thấy hơi đau và khó chịu có thể nói là tác dụng phụ khó tránh. 

Niềng răng có cần nhổ răng không? Câu hỏi đã có giải đáp. Vậy thì nếu phải nhổ răng khi niềng thì có đau không? Niềng răng sẽ có cảm giác đau và khó chịu vì nó cần quá trình để điều trị. Còn thực hiện nhổ răng trước khi niềng, thì tất nhiên với khoa học kỹ tân tiến. Hoàn toàn sẽ không hề có cảm giác đau nhức hay ê buốt nào xảy ra.

Những trường hợp nào bắt buộc bác sĩ phải nhổ răng trước khi niềng?

Niềng răng có cần nhổ răng không? Chúng ta đã tìm được đáp án. Vậy thì nếu phải nhổ thì đâu sẽ là những trường hợp cần thực hiện điều này.

  • Răng bị hô hoặc móm: Tình trạng răng mọc chìa ra ngoài hay thụt vào trong làm mất thẩm mỹ cho khuôn mặt. Trường hợp này, bác sĩ có thể chỉ định nhổ từ 2 – 4 răng trên cung hàm. Mục đích nhằm tạo khoảng trống để chữa hô răng.
  • Răng chen chúc nhau, mọc lộn xộn: Với việc khung hàm nhỏ, tình trạng này có thể dễ xảy ra ở nhiều người. Không chỉ gây mất thẩm mỹ, thậm chí còn ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Trường hợp này, bác sĩ cũng sẽ chỉ đỉnh nhổ một số răng. Giúp tạo khoảng trống cho răng di chuyển, thuận lợi cho quá trình niềng của bạn.
  • Trường hợp sai khớp cắn: Các răng ở 2 hàm không khớp nhau. Làm giảm đáng kể chức năng ăn nhai. Thế nên nhổ một số răng giúp khớp cắn có thêm khoảng trống dịch chuyển là điều bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn. 

Và một số trường hợp có quá nhiều răng như: không rụng răng sữa, răng mọc chìm,.. Việc phải nhổ răng cũng là điều cần thiết.

Niềng răng có cần nhổ răng không hay chỉ niềng là được?
Niềng răng có cần nhổ răng không hay chỉ niềng là được?

Giải pháp niềng răng trong suốt AI Smile uy tín và chất lượng

Niềng răng có cần nhổ răng không hay chỉ niềng là được? Niềng răng có thực đau đớn như nhiều người nói không? Hay nhổ răng trước khi niềng có đau không? 

Tất cả mọi thắc mắc đều sẽ có câu trả lời vì chúng tôi là giải pháp niềng răng trong suốt uy tín và chất lượng cho khách hàng. Đến với AI Smile, bạn sẽ luôn được hỗ trợ tư vấn và thăm khám miễn phí. Đội ngũ y bác sĩ tại cơ sơ là những người có chuyên môn sâu trong lĩnh vực chỉnh nha. Cùng với việc chỉnh chu trang thiết bị tân tiến và hiện đại. Chúng tôi luôn sẵn sàng chào đón khách hàng trong tâm thế trọn vẹn nhất. 

AI Smile – Giải pháp thông minh cho nụ cười Việt !

Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết “Niềng răng có cần nhổ răng không hay chỉ niềng là được?”. Chúc bạn có một nụ cười thật xinh khi sử dụng giải pháp niềng răng trong suốt tại AI Smile. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: Hotline 028 3622 5598 hoặc Zalo: https://zalo.me/962298884193340447

Xem thêm bài viết: Nơi niềng răng trong suốt uy tín tại TPHCM

One thought on “Niềng răng có cần nhổ răng không hay chỉ niềng là được?

  1. Pingback: Niềng răng khớp cắn ngược uy tín hiệu quả tại AI Smile

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *