Có nên niềng răng trong suốt cho trẻ em không?

Có nên niềng răng trong suốt cho trẻ em hay không? Đó là câu hỏi mà các quý phụ huynh khá là quan tâm. Để giúp trẻ em trưởng thành có một nụ cười đẹp.

Có nên niềng răng trong suốt cho trẻ em không ?

Niềng răng trong suốt là giải pháp chỉnh nha tân tiến nhất hiện nay. Giúp giải quyết triệt để các tình trạng xấu của răng. Đặc biệt, phương pháp niềng răng trong suốt được áp dụng cho rất nhiều đối tượng. Dù là trẻ em hay người lớn tuổi, bạn đều có thể an tâm khi tìm đến giải pháp này. Vì vậy, niềng răng trong suốt cho trẻ em là hoàn toàn cần thiết trong giai đoạn phát triển của trẻ em.

Có nên niềng răng trong suốt cho trẻ em
Có nên niềng răng trong suốt cho trẻ em

Độ tuổi nào là phù hợp để niềng răng trong suốt cho trẻ em ?

Ở giai đoạn dậy thì của trẻ nhỏ, nếu phụ huynh quyết định cho các em niềng răng sớm sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Hơn nữa thời gian điều trị cũng sẽ nhanh hơn so với niềng răng ở người lớn. 

Theo các chuyên gia, độ tuổi vàng để thực hiện niềng răng cho trẻ em là từ 11 – 17 tuổi. Ở giai đoạn này, cơ thể của trẻ vẫn đang phát triển và xương hàm vẫn chưa cố định nên việc nắn chỉnh cũng dễ dàng hơn. Tuy nhiên ở độ tuổi dậy thì này, tâm sinh lý của trẻ sẽ rất nhạy cảm. Do đó, việc lựa chọn niềng răng mắc cài truyền thống sẽ khiến trẻ tự ti và ngại giao tiếp với mọi người xung quanh. 

Vậy nên, ở độ tuổi này, giải pháp niềng răng trong suốt chính là lựa chọn tối ưu nhất cho trẻ. 

Những lợi ích khi niềng răng trong suốt cho trẻ em sớm ?

Đảm bảo tính thẩm mỹ cao 

Như đã nói, ở độ tuổi này, tâm sinh lý của trẻ rất nhạy cảm. Do đó, việc đeo niềng răng mắc cài truyền thống trong một thời gian dài sẽ khiến trẻ tự ti và mặc cảm. Ảnh hưởng đến việc sinh hoạt, vui chơi hằng ngày của trẻ. Khiến các bé dần thu mình lại và không con hứng thú giao tiếp với bạn bè. 

Do đó, phụ huynh nên lựa chọn niềng răng trong suốt cho trẻ em khi muốn can thiệp sớm vào tình trạng răng mà vẫn đảm bảo về tính thẩm mỹ. Không gây tác động xấu đến tâm lý của trẻ nhỏ. 

Hạn chế tình trạng đau nhức xuống mức tối thiểu

Ở độ tuổi của các bé, do xương hàm vẫn chưa cố định hoàn toàn. Nên việc dịch chuyển của răng sẽ trở nên dễ dàng hơn và hầu như không gây đau đớn như ở người lớn. Vì vậy, đây được xem là độ tuổi niềng răng trong suốt dễ dàng nhất. 

Hiệu quả cao trong điều trị

Trẻ em ở độ tuổi từ 12 – 16, khi này các răng sữa sẽ được thay hoàn toàn bằng răng vĩnh viễn. Đồng thời, răng vĩnh viễn của trẻ lúc này chưa ổn định nên khi chịu tác động của khay trong suốt sẽ dịch chuyển về đúng vị trí dễ dàng hơn. 

Thời gian niềng răng nhanh hơn 

Việc niềng răng trong suốt cho trẻ em ở độ tuổi này mang lại hiệu quả cao hơn nên thời gian điều trị cũng sẽ diễn ra nhanh hơn. Đa số những ca niềng răng trong suốt dưới 18 tuổi đều có thời gian điều trị tiết kiệm hơn người lớn khoảng từ 6 tháng. 

An toàn tuyệt đối cho sức khỏe của trẻ nhỏ 

Niềng răng trong suốt sử dụng khay nhựa cao cấp có độ đàn hồi cao thay vì mắc cài và dây cung như niềng răng truyền thống. Các chất liệu này thường sẽ được nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài và được kiểm nghiệm về độ an toàn tuyệt đối cho trẻ nhỏ. Không gây ảnh hưởng đến răng nướu trong suốt quá trình điều trị. 

Tiện lợi trong việc ăn uống và vệ sinh khay trong thường ngày 

Nhờ việc thay thế hoàn toàn mắc cài và dây cung bằng khay trong suốt tiện lợi. Việc ăn uống và vệ sinh khay trong hằng ngày cho trẻ nhỏ cũng trở nên vô cùng dễ dàng. 

Tiết kiệm tối đa chi phí chữa trị 

Do ở độ tuổi này, răng của trẻ còn chưa ổn định hẳn nên việc nắn chỉnh để về đúng vị trí cũng trở nên dễ dàng hơn. Từ đó, số lượng khay trong dùng cho việc điều trị cũng sẽ ít hơn bình thường. Giúp tiết kiệm tối đa các chi phí. 

Nếu con bạn đang gặp phải những tình trạng xấu về răng thì đừng ngần ngại mà hãy niềng răng trong suốt cho trẻ em và điều trị triệt để. Trả lại nụ cười tự tin, rạng rỡ cho trẻ nhỏ. 

Có nên niềng răng trong suốt cho trẻ em
Có nên niềng răng trong suốt cho trẻ em

Những lưu ý sau khi niềng răng trong suốt cho trẻ em

Nếu đã quyết định lựa chọn niềng răng trong suốt cho trẻ em thì phụ huynh cũng cần lưu ý những vấn đề sau: 

  • Đảm bảo cho trẻ đeo khay 22 tiếng mỗi ngày để đạt hiệu quả đúng như mong đợi. 
  • Phụ huynh cần hỗ trợ cho trẻ các vấn đề vệ sinh răng miệng và khay trong suốt hằng ngày. 
  • Trước bữa ăn, nên nhắc nhở trẻ tháo khay niềng để việc ăn uống được thuận tiện, tránh gây tổn thương răng nướu. Đồng thời cũng không nên ăn những thực phẩm quá lạnh, nóng hoặc quá quá cứng.  
  • Đưa trẻ đến khám định kỳ 6 tháng/ lần để có thể giúp tiến độ điều trị được nhanh chóng và hiệu quả nhất. 

Ngoài ra, việc lựa chọn một cơ sở Nha khoa uy tín và chất lượng cũng vô cùng quan trọng. Nếu chọn nhầm địa chỉ kém lượng, hậu quả để lại sẽ rất khôn lường. 

Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết “Có nên niềng răng trong suốt cho trẻ em không?”. Chúc bạn có một nụ cười thật xinh khi sử dụng giải pháp niềng răng trong suốt tại AI Smile. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: Hotline 028 3622 5598 hoặc Zalo: https://zalo.me/962298884193340447

Xem thêm bài viết: NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT CÓ TỐT KHÔNG? CÓ AN TOÀN KHÔNG?

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ CHUYÊN GIA