Thạc sĩ. Bác sĩ Nguyễn Ngọc Hải – Founder & CEO Công ty Cổ phần Nụ Cười AI

Với vai trò là người tiên phong mang giải pháp niềng răng trong suốt về Việt Nam. Đồng thời, ông còn đang giữ chức vụ Founder & CEO Công ty Cổ phần Nụ Cười AI vào năm 2021. Việc thành lập Công ty nhằm thể hiện mục đích giới thiệu và phổ rộng phương pháp niềng răng khay trong do chính người Việt sản xuất đến gần hơn với khách hàng trong nước cũng như quốc tế. 

Cụ thể, khi nhắc đến các phương pháp chỉnh nha trên thị trường hiện nay, Thạc sĩ. Bác sĩ Nguyễn Ngọc Hải cho rằng: Trong vòng ba năm qua, thị trường chỉnh nha chứng kiến sự dịch chuyển mạnh mẽ từ xu hướng niềng răng mắc cài sang niềng răng trong suốt. Nguyên nhân của sự dịch chuyển này đến từ nhiều phía, trong đó có sự hiểu biết của người tiêu dùng về các phương pháp niềng răng ngày càng được nâng cao, điều kiện kinh tế của đại bộ phận dân số được nâng lên và đặc biệt là sự phát triển vượt bậc của công nghệ số hóa đang được ứng dụng trong lĩnh vực này. 

Bên cạnh đó, bác sĩ còn chia sẻ những ưu điểm vượt trội mà phương pháp niềng  răng trong suốt mang lại đối với các khách hàng trong và ngoài nước. 

Với bác sĩ Hải: 

“Cái răng cái tóc là góc con người”, có thể nói rằng niềng răng ngày nay không chỉ dừng lại ở việc điều trị những vấn đề sức khỏe răng miệng mà còn mang lại hiệu quả trong thẩm mỹ, bởi làm đẹp là một trong những nhu cầu tất yếu của mọi người. Dù rằng đã ra đời hàng trăm năm trước, niềng răng mắc cài là phương thức chỉnh nha truyền thống và vốn quen thuộc với đại bộ phận người tiêu dùng cũng như đội ngũ bác sĩ nha khoa. Tuy nhiên, trong mười năm trở lại đây, làn sóng trí tuệ nhân tạo dần trở thành cuộc cách mạng, giúp thay đổi nhận thức và phương pháp vận hành kinh doanh của nhiều lĩnh vực. 

Là người hoạt động trong lĩnh vực nha khoa gần ba thập niên, dành thời gian nghiên cứu, tìm hiểu về những xu hướng cũng như các trào lưu mới, bác sĩ Hải luôn trăn trở về việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực nha khoa nhằm đem đến phương pháp điều trị hiệu quả cho khách hàng. 

Theo bác sĩ Hải, niềng răng bằng khay trong suốt là cuộc cách mạng trong lĩnh vực nha khoa, đem lại những hiệu quả vượt trội cho những người đang có nhu cầu nha khoa thẩm mỹ. Nếu hiệu quả chỉnh răng mắc cài phụ thuộc nhiều vào trình độ, tay nghề bác sĩ và có thể có sai sót trong mỗi lần siết mắc cài, thì chỉnh răng khay trong với sự tính toán từ phần mềm phân tích chuyên sâu, công nghệ in 3D, chất lượng của vật liệu, giúp đảm bảo độ chính xác cũng như hiệu quả cao cho người dùng. 

Theo bác sĩ Hải, “Dựa trên trí tuệ nhân tạo, các phần mềm chuyên sâu sẽ giả lập tiến trình và vạch rõ phác đồ điều trị ngay từ ban đầu cho từng ca điều trị, từ vị trí ban đầu của răng cho tới vị trí mong muốn cuối cùng. Với kết quả điều trị được giả lập trước qua hình ảnh 3D, cả bác sĩ điều trị, kỹ thuật viên và người được điều trị đều nhìn thấy sự thay đổi vị trí các răng qua từng khay điều trị”. 

Bên cạnh những điểm ưu việt mà phương pháp niềng răng trong suốt mang lại thì bác sĩ Hải cũng không ngần ngại chỉ ra nhược điểm vẫn chưa thực sự tạo được độ hoàn thiện cho giải pháp này. Bác sĩ Hải cho biết: 

“Chỉ có một nhược điểm duy nhất là chi phí điều trị của chỉnh nha khay trong thường cao gấp 3-5 lần so với chỉnh nha mắc cài. Đây chính là trở ngại khiến nhiều người khó tiếp cận phương pháp niềng răng hiệu quả nhất hiện nay”.

Chính vì điều này đã thôi thúc bác sĩ Hải cùng các cộng sự không ngừng nghiên cứu nhằm tìm ra giải pháp vừa đảm bảo được chất lượng nhưng với mức chi phí tiết kiệm để có thể phù hợp với mức sống của Việt Nam.

AI – Smile – giải pháp niềng răng trong suốt chất lượng hàng đầu Thế giới nhưng với mức chi phí của niềng răng mắc cài.

Với việc tốt nghiệp đại học Y Dược TP.HCM, học thạc sĩ nha khoa tại đại học Sydney, Úc và chương trình Master Implant tại đại học Loma Linda và học viện GIDE Education, Los Angeles, Mỹ. Hiện bác sĩ Hải đang là thành viên của AACA (the American Academy of Clear Aligners) và theo học chỉnh nha bằng khay trong với hai bậc thầy nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực này là Dr.Kenji Ojima (Nhật Bản) và Dr. Barry J. Glaser (Mỹ). 

Đồng thời, bác sĩ còn là gương mặt quen thuộc trong lĩnh vực nha khoa, có cơ hội tiếp xúc với hàng ngàn khách hàng cũng như điều trị không ít ca bệnh của cả trong và ngoài nước. Chính vì thế, bác sĩ Hải hiểu rõ tầm quan trọng của việc sở hữu nụ cười rạng rỡ đóng vai trò quan trọng như thế nào trong việc đem lại sự tự tin đối với các khách hàng. 

Hiện nay với AI Smile, khách hàng sẽ được tiếp cận phương pháp chỉnh nha tiên tiến này với giá từ 29-49 triệu đồng tùy trường hợp. Để đem đến hiệu quả điều trị tốt nhất, bác sĩ Hải đã trang bị những máy móc, trang thiết bị tiên tiến từ các hãng nổi tiếng thế giới như 3Shape, Maestro, Structo, Good Fit, Dreve cho hành trình đầy đam mê, thử thách và cống hiến của mình. Với mức giá điều trị tương đương chỉnh nha mắc cài này, ông mong muốn sẽ lan tỏa nhiều hơn nữa những nụ cười đến mọi người. 

“Tôi tự nhận mình là người có chút mơ mộng, từ nhỏ đã có sự thôi thúc bên trong, hay trăn trở về những điều mình có thể làm để trả ơn cho cuộc đời, đóng góp cho xã hội. Đây là thời điểm thích hợp để tôi hiện thực hóa ước mơ thời niên thiếu của mình”, bác sĩ Hải chia sẻ. 

(Nguồn: Forbes)

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐỊA CHỈ TRUNG TÂM

Trung tâm Nha Khoa Sydney Quận 10:
https://maps.app.goo.gl/LhK3dRtC8u6FDvDy5

Trung tâm Sydney Top Dental Quận 1
https://maps.app.goo.gl/Y5NJL1Q19dDGh7ae8

Trung tâm Navii
https://maps.app.goo.gl/5VErjASoTSaxBTDX8