Niềng răng V Line và những điều cần biết

Niềng răng V Line là giải pháp chỉnh nha giúp khắc phục các khuyết điểm của răng, đồng thời tạo dáng cằm Vline thon gọn cho khuôn mặt. Niềng răng V Line là dùng thủ thuật chỉnh nha để khắc phục các khuyết điểm của răng và khớp cắn, đưa nó trở về vị trí đẹp.

niềng răng v line

Từ đó, bệnh nhân không chỉ lấy lại nụ cười tươi, tự tin, mà còn khôi phục chức năng ăn nhai, khả năng phát âm, thậm chí là một số bệnh về răng miệng, tiêu hóa, dạ dày… Đặc biệt, đây cũng là một bí quyết nhỏ giúp bệnh nhân sở hữu gương mặt thon gọn, chuẩn Vline.

1. Niềng răng V Line là gì?

Niềng răng V Line là kỹ thuật chỉnh nha dùng khí cụ niềng răng để dịch chuyển răng từ vị trí sai về vị trí đúng, giúp cho hàm răng trở nên đều, đẹp, chuẩn khớp cắn, đồng thời chỉnh hình xương hàm cho khuôn mặt thon gọn chuẩn Vline. 

2. Các phương pháp niềng răng V Line hiện nay

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, các phương pháp niềng răng cũng ngày càng được cải tiến, từ: Mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài pha lê, mắc cài tự khóa, mắc cài mặt trong và khay trong suốt. Mỗi phương pháp có ưu nhược điểm và giá thành khác nhau, phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của từng người. 

Theo đó, niềng răng bằng dây cung và mắc cài có giá thấp nhất, vì đây là loại khí cụ niềng răng được cố định trong khoang miệng, gây ra nhiều khó khăn khi ăn nhai hoặc vệ sinh răng miệng. Còn niềng răng bằng khay trong suốt lại có giá thành khá cao, vì đây là khí cụ tháo lắp không mắc cài, không chỉ đáp ứng được nhu cầu chỉnh nha cao, mà còn mang đến tính thẩm mỹ cao, thuận tiện trong sinh hoạt, ăn uống hay vệ sinh răng miệng hằng ngày. Vì vậy, niềng răng trong suốt đang dần dần chiếm được lòng tin của khách hàng và sẽ trở thành xu thế của tương lai.

Niềng răng 1 hàm có được không? AI Smile

3. Niềng răng V Line dùng cho trường hợp nào?

Niềng răng chỉnh nha có thể khắc phục hầu hết các khuyết điểm của răng và khớp cắn như:

  • Răng mọc lệch lạc, khấp khểnh, không đều nhau
  • Răng thưa, hở, có khoảng trống giữa các răng
  • Răng hô vẩu, móm
  • Sai lệch khớp cắn, ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai hay tính thẩm mỹ của nụ cười, gương mặt
  • Sai lệch khớp cắn khiến khiến gương mặt mất cân đối, muốn thông qua niềng răng sẽ tạo được cằm Vline

4. Ưu điểm khi niềng răng V Line

Mỗi bệnh nhân sẽ được thăm khám và tư vấn phác đồ điều trị phù hợp. Có trường hợp chỉ cần niềng răng, nhưng cũng có trường hợp phải kết hợp niềng răng và phẫu thuật chỉnh hình xương hàm, để tạo hiệu quả thẩm mỹ Vline cho người sử dụng:

4.1 Khắc phục được các khuyết điểm của răng

Niềng răng V Line là kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, tiên tiến, dùng khí cụ nha khoa để nắn chỉnh răng và khớp cắn ở vị trí sai về vị trí đúng. 

Có thể nói, các khí cụ niềng răng làm việc rất hiệu quả, bởi nó giúp từng chiếc răng dịch chuyển dần dần về đúng vị trí, hướng mọc vuông góc với xương hàm. Từ đó, các vấn đề của răng như: Hô vẩu, thưa, móm, răng khấp khểnh, răng lệch lạc… được khắc phục hoàn toàn, trả lại cho bạn nụ cười tươi cùng hàm răng đều, đẹp.

4.2 Tạo dáng cằm Vline

Niềng răng kết hợp với phẫu thuật chỉnh hình xương hàm sẽ tác động không nhỏ đến xương hàm và khớp cắn. Do đó, khi khớp cắn được điều chỉnh, càng khiến cho tỷ lệ gương mặt trở nên cân đối hơn, tạo cho khuôn mặt Vline hơn, thon gọn hơn.

Phương pháp này còn có hiệu quả với những trường hợp có răng mọc lệch lạc, sai khớp cắn khiến khuôn mặt mất cân đối, hài hòa. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ sở hữu gương mặt Vline thon gọn, đồng thời cải thiện được khả năng ăn nhai.

4.3 Hiệu quả chỉnh nha, chỉnh hình cao

Niềng răng V Line được xem là phương pháp thẩm mỹ cho miệng và cằm mà không cần xâm lấn. Quá trình niềng răng và chỉnh hình xương hàm đã được tính toán tỉ mỉ và chính xác qua từng giai đoạn, góp phần khiến cho lực đẩy của răng tác dụng một cách đều đặn và hiệu quả.

4.4 Tính thẩm mỹ cao

Chỉ cần thực hiện một lần sẽ cho hiệu quả thẩm mỹ lâu dài, chắc chắn. Từ đó, khách hàng sở hữu một hàm răng đều, đẹp, thẳng hàng. Không những vậy, tỷ lệ của gương mặt cũng được cải thiện, mang đến sự tự tin tuyệt đối cùng nhiều cơ hội vàng cho công việc, cuộc sống.

Niềng răng 1 hàm có được không? AI Smile
Niềng răng 1 hàm có được không? AI Smile

5. Quy trình niềng răng V Line

Để niềng răng V Line đạt được hiệu quả cao, bác sĩ cần thực hiện theo quy trình từng bước như sau:

  • Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bệnh nhân sẽ được chụp X-Quang để xem xét tình trạng răng, chiều dài xương, sau đó tư vấn phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả nhất.

  • Bước 2: Lập phác đồ điều trị

Dựa vào kết quả thăm khám và chụp phim mà bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị thật chi tiết và cụ thể, phù hợp với tình trạng răng của khách hàng. Thậm chí, ở một số ít phòng khám nha còn trang bị máy móc kỹ thuật số tiên tiến, giúp bạn nhìn thấy trước kết quả sau khi niềng răng.

  • Bước 3: Lấy mẫu răng và thiết kế khí cụ

Sau lấu dấu hàm, dấu răng của bệnh nhân, bác sĩ sẽ chuyển trực tiếp cho phòng thiết kế để tạo ra khí cụ (Mắc cài hoặc khay trong). Một thời gian sau, bạn sẽ được lắp khí cụ niềng răng vào trong miệng hoặc được hướng dẫn tự tháo lắp tại nhà.

  • Bước 4: Hướng dẫn sử dụng khí cụ niềng răng

Với người chọn gắn mắc cài và dây cung lên răng, thì lực điều chỉnh sẽ tác động vừa đủ. Còn người chọn sử dụng khay trong suốt, bạn sẽ được bác sĩ hướng dẫn sử dụng khay, vệ sinh khay và vệ sinh răng miệng thật chi tiết.

  • Bước 5: Theo dõi và tái khám định kỳ

Bạn cần tuân thủ lịch tái khám định kỳ để bác sĩ theo dõi tiến độ và hiệu quả niềng răng chỉnh nha, nhờ vậy bác sĩ sẽ tạo ra được phác đồ điều trị chi tiết, đồng thời tạo cằm Vline chuẩn đẹp cho bệnh nhân.

6. Nên niềng răng V Line ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ niềng răng uy tín tại Sài Gòn, nhưng AI Smile vẫn nổi bật hơn cả. Bởi vì nơi đây được thành lập bởi thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Ngọc Hải (Người có hơn 25 năm kinh nghiệm chỉnh nha và cũng là người tiên phong đưa giải pháp niềng răng trong suốt về Việt Nam). Ngoài ra, AI Smile còn sở hữu dàn y bác sĩ giàu chuyên môn như bác sĩ Nguyễn Thảo Nguyên, Nguyễn Xuân Long… chắc chắn sẽ mang đến hiệu quả niềng răng như mong đợi cho khách hàng.

Hơn nữa, AI Smile còn chuyển giao công nghệ 3D Clear Aligner từ Đức về Việt Nam để tạo ra các sản phẩm khay niềng trong suốt với mức giá cạnh tranh nhất thị trường. Theo đó, các khay niềng được chế tác thủ công, sử dụng nhựa dẻo GT Plex Pro để làm thành, nên tác động lực lên răng rất đều đặn, dàn trải, phù hợp với sức chịu đựng của hầu hết mọi người.

Được biết, đa số khay niềng trong suốt không mắc cài ngoài thị trường có mức giá khá cao, dao động từ 80 – 100 triệu đồng/ca, còn khay niềng AI Smile lại có mức giá rẻ hơn gấp ½ hoặc 1/3 lần, chỉ từ 29 triệu đồng/ca. Đây được xem là mức chi phí hấp dẫn nhất, phù hợp với phần đông người sử dụng tại Việt Nam nói riêng và tại châu Á nói chung. Chính vì thế, có thể khẳng định, niềng răng AI Smile sẽ trở thành xu thế chỉnh nha trong tương lai.

Như vậy, niềng răng V Line và những điều cần biết đã được hé lộ. Mong rằng những kiến thức quý giá này sẽ giúp bạn có thêm sự tự tin để niềng răng chỉnh nha đạt được hiệu quả cao. Nếu bạn muốn trải nghiệm dịch vụ niềng răng trong suốt với mức giá tốt nhất, đừng quên liên hệ về cho AI Smile theo số hotline 028 3622 5598 để được tư vấn miễn phí.

 

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐỊA CHỈ TRUNG TÂM

Trung tâm Nha Khoa Sydney Quận 10:
https://maps.app.goo.gl/LhK3dRtC8u6FDvDy5

Trung tâm Sydney Top Dental Quận 1
https://maps.app.goo.gl/Y5NJL1Q19dDGh7ae8

Trung tâm Navii
https://maps.app.goo.gl/5VErjASoTSaxBTDX8