Có nên niềng răng lần 2? | AI Smile

Niềng răng lần 2 gây lãng phí thời gian và chi phí, nên không ai muốn. Tuy nhiên, một vài trường hợp gặp sự cố trong lần chỉnh nha đầu tiên nên phải niềng răng lần nữa. Nếu bạn được chỉ định phải niềng răng lần 2, nghĩa là lần 1 đã thất bại.

niềng răng lần 2

Nếu không mau chóng chỉnh nha lần nữa, sẽ không khắc phục được tính thẩm mỹ cho nụ cười, khôi phục khả năng ăn nhai, đồng thời còn tạo điều kiện cho các bệnh răng miệng phát triển. Vì vậy, nếu bạn muốn biết có nên niềng răng lần 2 không? Tất cả sẽ được AI Smile hé lộ ngay sau đây.

1. Có nên niềng răng lần 2?

Nếu niềng răng lần 1 không thành công, mang đến kết quả xấu thì rất có thể bạn sẽ được bác sĩ chỉ định phải niềng răng lần 2. Tuy nhiên, nhiều người lo sợ lần niềng răng sau sẽ đe dọa đến sức khỏe răng miệng và thẩm mỹ của hàm răng, nên phần lớn không dám thực hiện điều chỉnh nha lại lần nữa, mà chấp nhận sống chung với kết quả xấu của lần 1. 

Để thoát khỏi nỗi lo lắng này, bạn chỉ cần đến phòng khám nha khác, uy tín hơn để niềng răng cho mình. Nơi đó phải có bác sĩ giỏi, trang thiết bị máy móc hiện đại, cơ sở vật chất khang trang… để đảm bảo hiệu quả niềng răng như mong đợi.

Sau lần 1, răng đi chệch hướng, xương hàm có phần yếu đi. Do đó, bạn phải thận trọng hơn khi quyết định niềng răng lần 2. Lần này, bạn cần lựa chọn tỉ mỉ, kỹ càng khí cụ nha khoa, nhằm đưa răng về đúng cung hàm, chuẩn khớp cắn, đồng thời nắn lại các răng mọc lệch (Hô, móm, thưa…). Chỉ cần niềng răng lần 2 thành công, bạn sẽ có được sự tự tin để giao tiếp, thuận tiện trong ăn uống và vệ sinh răng miệng hằng ngày.

2. Niềng răng lần 2 mất bao lâu?

Thời gian niềng răng được kéo dài ra hay rút ngắn lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Thông thường, thời gian niềng răng lần 2 sẽ ngắn hơn so với lần 1 (Từ 6 tháng – 2 năm) tùy theo cơ địa và khớp hàm của từng người.

3. Niềng răng lần 2 có nguy hiểm không?

Về bản chất, niềng răng là giải pháp chỉnh nha không xâm lấn, không làm mòn men răng hay làm răng yếu đi. Vì vậy, niềng răng lần 2 không hề nguy hiểm. Tuy nhiên, để đảm bảo quá trình chỉnh nha diễn ra thành công, mang lại hiệu quả cao, hãy chắc chắn rằng bạn đã lựa chọn đúng phòng khám nha uy tín. 

niềng răng hô bằng công nghệ niêng răng trong suốt AI Smile
niềng răng hô bằng công nghệ niêng răng trong suốt AI Smile

4. Niềng răng lần 2 giá bao nhiêu tiền?

Giá niềng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Tay nghề của bác sĩ, cơ sở vật chất, loại khí cụ nha khoa mà bạn chọn, thương hiệu của phòng khám, ưu đãi khi niềng răng… Tuy nhiên, giá niềng răng thường dao động trong các mức độ sau đây:

  • Niềng răng mắc cài kim loại: 29 – 37 triệu đồng/ca
  • Niềng răng mắc cài kim loại tự khóa: 42 – 50 triệu đồng/ca
  • Niềng răng mắc cài sứ: 42 – 50 triệu đồng/ca
  • Niềng răng mắc cài sứ tự khóa: 50 – 58 triệu đồng/ca
  • Niềng răng mắc cài mặt trong: 85 – 115 triệu đồng/ca
  • Niềng răng bằng khay trong: 100 – 120 triệu đồng/ca

5. Quy trình niềng răng lần 2

Nếu bạn muốn lần niềng răng thứ hai này là cuối cùng thì cần phải thực hiện một cách tỉ mỉ và đầy đủ bước. Do đó, quy trình niềng răng lần 2 này phải đầy đủ các bước như lần 1, bao gồm:

Bước 1: Thăm khám, tư vấn và chụp phim X-Quang

Đầu tiên, bệnh nhân được khám răng miệng tổng quát bằng mắt thường và bằng phim chụp X-Quang. Thông qua đó, bác sĩ sẽ nắm được tình hình răng miệng hiện tại của bạn, đồng thời đưa ra chẩn đoán chính xác và hướng điều trị thích hợp nhất.

Bước 2: Lập phác đồ điều trị 

Sau khi đã thống nhất về phương pháp niềng răng, bác sĩ sẽ lập phác đồ điều trị cụ thể cho từng bệnh nhân. Thông qua đó, bạn cũng sẽ biết được quá trình dịch chuyển của răng trước khi niềng. 

Bước 3: Điều trị răng miệng và lấy dấu răng

Dựa trên kế hoạch điều trị, bác sĩ sẽ tiến hành cải thiện hàm răng của bạn ở bước sơ bộ. Theo đó, các bệnh răng miệng được phát hiện sẽ được điều trị triệt để, những chiếc răng cần nhổ để thuận tiện cho quá trình niềng răng cũng sẽ được nhổ bỏ… Sau khi hàm răng đã ở trạng thái ổn định nhất, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng để chế tác ra bộ khí cụ chỉnh nha.

Bước 4: Thiết kế khí cụ niềng răng

Dấu răng được chuyển về phòng chế tạo khí cụ. Khoảng 1 – 2 tuần sau, bộ phận chuyên chế sẽ gửi lại khay niềng hoặc mắc cài về cho phòng khám, để bác sĩ gắn lên răng cho khách hoặc hướng dẫn khách tự sử dụng tại nhà.

Bước 5: Tuân thủ lịch tái khám định kỳ

Bệnh nhân cần tuân thủ lịch tái khám định kỳ, để bác sĩ theo dõi và có biện pháp khắc phục sự cố khi cần. Điều này sẽ giúp cho răng dịch chuyển đúng hướng và không xảy ra bất trắc gì, nhằm đạt được hiệu quả cuối cùng như mong muốn. 

Bước 6: Tháo niềng và đeo hàm duy trì

Sau khi kết thúc quá trình niềng răng, bạn sẽ chuyển tiếp qua quá trình đeo hàm duy trì để cố định răng ở vị trí mới. Giai đoạn này, bạn cũng cần thực hiện nghiêm túc theo chỉ dẫn của bác sĩ để đảm bảo có được hàm răng đều đẹp và chuẩn khớp cắn. Bước đeo hàm duy trì vô cùng quan trọng, không thể bỏ qua, cũng không thể qua loa, nếu không hậu quá nhận được là răng chạy lại vị trí cũ. Niềng răng lần 2 này coi như bất thường.

6. Tiêu chí lựa chọn địa chỉ niềng răng lần 2 uy tín

Sau khi niềng răng lần 1 không thành công, bạn cần cân nhắc tỉ mỉ khi lựa chọn địa chỉ niềng răng lần 2 để giảm thiểu tối đa hậu quả xảy ra. Dưới đây là những tiêu chí khi lựa chọn phòng khám nha uy tín để niềng răng:

6.1. Đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm

Tay nghề của bác sĩ đóng vai trò quan trọng để tạo nên ca niềng răng thành công. Bởi chính bác sĩ sẽ là người thăm khám, chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị cụ thể. Ngoài ra, cũng chính bác sĩ sẽ là người lắp khí cụ lên răng cho bệnh nhân hoặc hướng dẫn bệnh nhân tự niềng răng tại nhà. Đồng thời, cũng chính bác sĩ là người theo dõi và khắc phục sự cố mỗi lần bệnh nhân tái khám. Do đó, khách hàng cần chọn được cho mình phòng khám nha có bác sĩ giỏi, dày dặn kinh nghiệm để thực hiện ca niềng răng cho mình thành công mỹ mãn.

Niềng răng có thay đổi khuôn mặt hay không?Niềng răng có thay đổi khuôn mặt hay không?
Niềng răng có thay đổi khuôn mặt hay không?Niềng răng có thay đổi khuôn mặt hay không?

6.2. Thiết bị y khoa hiện đại

Phòng khám nha uy tín phải sở hữu trang thiết bị y tế tân tiến, máy móc hiện đại, giúp quá trình niềng răng diễn ra nhanh chóng, an toàn và hiệu quả. Do đó, bạn hãy cân nhắc kỹ càng tiêu chí này trước khi lựa chọn nơi niềng răng lần 2 cho mình nhé!

6.3. Chi phí phải chăng

Những phòng khám nha uy tín sẽ báo giá rất phải chăng, đi kèm là nhiều ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn, nhằm tạo điều kiện cho khách hàng ai nấy đều sở hữu hàm răng đều, đẹp, chuẩn khớp cắn. Vì vậy, không nên chọn nơi báo giá niềng răng quá cao hay quá thấp. Hãy chọn nơi báo mức giá vừa phải, phù hợp khả năng tài chính của bản thân.

6.4. Nhận được đánh giá 5 sao từ khách hàng

Một trong những cách thông minh nhất để đánh giá một địa chỉ phòng khám nha uy tín, đó là xem qua feedback, review từ khách hàng cũ của họ. Đa phần các đơn vị chuyên nghiệp, đáng tin cậy, sẽ nhận được những đánh giá tích cực từ khách hàng của họ. Đặc biệt, bạn có thể hỏi ý kiến của bạn bè, người thân, đồng nghiệp… về địa chỉ niềng răng uy tín mà họ đã từng trải nghiệm qua. Hoặc bạn có thể xem xét điều này qua các diễn đàn để cân nhắc.

Như vậy, có nên niềng răng lần 2? Đã có câu trả lời. Không ai muốn phải chỉnh nha lần nữa, nhưng nếu đây là yêu cầu của bác sĩ thì không thể bỏ qua. Bởi việc khôi phục chức năng nhai và tính thẩm mỹ cho nụ cười là điều nên làm, nếu không sẽ để lại di chứng rất tai hại. Do đó, nếu bạn muốn được tư vấn niềng răng, xin quý khách vui lòng liên hệ về số hotline 028 3622 5536 – 0935 065 183 để được giúp đỡ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *