Niềng răng Ecligner và những điều cần biết | AI Smile

Niềng răng Ecligner được xem là giải pháp chỉnh nha bằng khay trong rất được ưa chuộng tại Hàn Quốc và Việt Nam, nhưng vẫn còn nhiều người chưa biết về phương pháp này. Nếu bạn quan tâm đến chính nha bằng khay trong thì không thể bỏ qua bài viết này, với chủ đề: Niềng răng Ecligner và những điều cần biết. Có thể nói, Ecligner cùng với 3D Clear Aligner và Invisalign là 3 thương hiệu niềng răng khay trong nổi tiếng nhất toàn cầu hiện nay.

niềng răng ecligner

Khay niềng không chỉ mang đến hiệu quả chỉnh nha và tính thẩm mỹ cao, mà còn an toàn cho khoang miệng. Đây được xem là bước cải tiến mới cho ngành chỉnh nha thẩm mỹ, tạo điều kiện cho tất cả mọi người ai nấy đều được sở hữu nụ cười đẹp cùng hàm răng chuẩn khớp cắn. 

1. Niềng răng Ecligner là gì?

Cũng giống như Invisalign hay 3D Clear Aligner, Ecligner là một trong các phương pháp chỉnh nha bằng khay trong rất được ưa chuộng trên toàn thế giới. Phương pháp này giúp khắc phục mọi vấn đề của răng như: Hô, móm, thưa, khấp khểnh, lệch lạc… thuộc mọi cấp độ. Tùy theo tình trạng răng miệng của từng người mà số lượng khay được nhận sẽ dao động khác nhau, từ 20 – 40 khay. 

Khay niềng răng Ecligner được sản xuất bởi công ty Ecligner International Co, Ltd. Được đặt trụ sở tại Hàn Quốc. Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, từ năm 1998 đến nay, Ecligner đã trở thành thương hiệu đa quốc gia, nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất thiết bị y tế. Dưới đây là quá trình thành lập và phát triển của công ty Ecligner:

  • Năm 1998: Sản xuất các thiết bị niềng răng trong suốt
  • Năm 2009: Thành lập công ty tên Eclear
  • Năm 2010: Đổi tên thành Ecligner
  • Năm 2011 – 2014: Được chính phủ Hàn Quốc và các tổ chức công nghệ chỉnh nha cấp phép chứng nhận
  • Năm 2015 – 2016: Thành lập khối văn phòng tại Mỹ – Trung Quốc – Đức – Dubai

2. Ưu điểm của niềng răng Ecligner

Phương pháp niềng răng Ecligner cũng giống như các phương pháp niềng răng khay trong, không mắc cài khác. Khay niềng được làm từ nhựa nha khoa trong suốt, mang nhiều ưu điểm vượt trội:

Sự riêng biệt

Để chế tác bộ khay niềng Ecligner, bác sĩ sẽ lấy dấu mẫu răng của bệnh nhân để lập phác đồ điều trị và gửi đến nhà sản xuất. Nhờ đó, khay niềng dành riêng cho từng người theo phương pháp Ecligner đã ra đời. 

Khay niềng làm việc hiệu quả ngay từ những ngày đầu cho đến khi kết thúc quá trình chỉnh nha. Răng sẽ dịch chuyển từ từ và bạn sẽ nhìn thấy rất rõ kết quả. 

Tính thẩm mỹ

Khay ôm trọn thân răng và hoàn toàn trong suốt trên răng, nên tạo được tính thẩm mỹ cao khi cười nói. 

Tính tiện lợi

Khay niềng có thể tháo lắp tự do, tiện lợi khi ăn uống hay vệ sinh răng miệng. Điều này còn giúp khách hàng hạn chế tình trạng thức ăn thừa dắt vào kẽ răng, gây sâu răng và hôi miệng. 

Ít đau

Niềng răng Ecligner ít đau hơn so với mắc cài là do không ma sát lên răng, nhưng vẫn tác động lực siết vừa đủ khiến răng dịch chuyển

Thời điểm niềng răng phù hợp nhất trong năm là khi nào?
Thời điểm niềng răng phù hợp nhất trong năm là khi nào?

3. Khuyết điểm của niềng răng Ecligner

Niềng răng Ecligner sở hữu khá ít khuyết điểm như:

3.1 Chi phí cao

Mặc dù chi phí niềng răng Ecligner mắc hơn so với 3D Clear Aligner, nhưng vẫn rẻ hơn so với Invisalign. Phương pháp này có mức giá dao động từ 60 – 80 triệu đồng/ca. 

3.2 Thời gian niềng lâu

Mặc dù khay niềng có thể dễ dàng tháo lắp, nhưng bạn cần kiên trì đeo khay xuyên suốt 24h mỗi ngày để đạt được hiệu quả và tiến độ niềng răng như mong muốn. Vì vậy, để sử dụng khay niềng Ecligner thành công, bạn cần tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ về thời gian sử dụng và cách chăm sóc răng miệng, cách ăn uống sao cho phù hợp. 

4. Quy trình niềng răng Ecligner

Để tạo ra bộ khay niềng Ecligner, bạn cần trải qua trình tự 8 bước như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Khách hàng sẽ được khám tổng quát về tình trạng răng miệng của mình cùng bác sĩ, để được tư vấn về phương pháp điều trị, phương pháp niềng răng, chi phí, thời gian và hiệu quả chỉnh nha.

Bước 2: Lấy dấu răng

Khách hàng được chụp phim X-Quang ngoài mặt và trong miệng, đồng thời được lấy dấu mẫu hàm để phân tích dưới máy scan. 

Bước 3: Chuyển dữ liệu

Sau khi scan mẫu hàm, dữ liệu sẽ được gửi về trụ sở chính để chế tác ra bộ khay niềng.

Bước 4: Mô hình 3D

Nhờ vào phần mềm 3D mà bác sĩ có thể đoán trước quá trình dịch chuyển của răng qua từng giai đoạn. Nhờ đó, bộ khay niềng được chế tác tương ứng.

Bước 5: Lên kế hoạch điều trị

Sau khi có kế hoạch phân tích, bác sĩ sẽ gửi kế hoạch điều trị về cho bạn xem. Nếu bạn đồng ý với phác đồ điều trị đã đề ra, bác sĩ sẽ tiến hành chế tác khay niềng.

Nên niềng răng ở bệnh viện hay phòng khám?
Nên niềng răng ở bệnh viện hay phòng khám?

Bước 6: Khay chỉnh nha Ecligner

Sau khi đã thống nhất sản xuất khay niềng và hoàn thành bước chế tác, công ty thiết bị y tế Ecligner sẽ gửi bộ khay về cho phòng khám nha. Bác sĩ sẽ trực tiếp bàn giao bộ khay cho bạn và hướng dẫn cách sử dụng, cách chăm sóc răng miệng, cách bảo quản khay…

Bước 7: Tái khám định kỳ

Bước vào quá trình sử dụng khay niềng, bạn cần tuân thủ lịch tái khám định kỳ để bác sĩ theo dõi và kịp thời xử lý những sự cố bất ngờ xảy ra. 

Như vậy, niềng răng Ecligner và những điều cần biết đã được bật mí. Kể từ khi ra đời, Ecligner đã được người tiêu dùng đánh giá cao về công năng và giá thành hợp lý. Mong rằng bài viết đã mang đến nhiều lựa chọn hơn cho các khách hàng mong muốn sở hữu một nụ cười tươi cùng một hàm răng đều đặn, chuẩn chỉnh. 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *