Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không?

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không? 

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt? Khi chúng ta nghĩ đến niềng răng, điều đầu tiên chúng ta nghĩ đến là sẽ có một hàm răng đều đặn hơn. Nhưng bạn có biết rằng niềng răng có khả năng thay đổi nhiều thứ hơn là chỉ nụ cười của bạn? Hãy cùng AI Smile tìm hiểu hơn về chủ đề này nhé!

1. Niềng răng có thay đổi khuôn mặt không?

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt? Đầu tiên niềng răng sẽ không làm thay đổi mũi hay cằm của bạn mà chỉ là đưa mọi thứ về đúng vị trí của nó. Sau khi trải qua quá trình niềng răng, cấu trúc răng và xương của bạn sẽ được nắn thẳng đều.

Lúc tháo niềng, răng bạn sẽ đi vào đúng khuôn, thẳng đều và khuôn mặt trở nên hài hòa. Thậm chí bạn còn có cảm giác mặt mình trở nên thon gọn và mũi cao hơn.

2. Những thay đổi trên khuôn mặt của một người sau khi niềng răng

Mức độ thay đổi trên khuôn mặt sau niềng răng thay đổi tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của sai lệch răng và phương pháp niềng. 

Niềng răng có tác động tích cực đến hình dạng và đặc điểm khuôn mặt của bạn bằng cách cải thiện hàm trên và hàm dưới để các răng có thể khớp với nhau đúng cách. 

 • Góc mũi

Góc mũi là một trong những thay đổi trước và sau khi niềng răng rõ ràng nhất. Ví dụ, những người bị hô có thể nhận thấy rằng sau khi niềng răng, môi trên của họ sẽ thu lại nên mũi của họ trông cao và thon hơn. Mức độ thay đổi này phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của sai lệch và loại hình điều trị được yêu cầu.

 • Vùng cằm

Vùng cằm cũng có thể bị ảnh hưởng khi thực hiện chỉnh nha. Niềng răng có thể giúp cải thiện vẻ ngoài của cằm bằng cách di chuyển hàm dưới ra phía trước. Sự thay đổi này khiến cằm của bạn trông rộng hơn hoặc hẹp hơn, tùy thuộc vào cấu trúc khuôn mặt của bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng bạn cần lưu ý là không phải ai cũng sẽ trải qua những thay đổi về vùng cằm sau niềng răng.

 • Môi

Đôi môi của bạn sẽ không bao giờ thay đổi kích thước chỉ vì bạn có đeo niềng răng hay không. Tuy nhiên sau khi niềng răng bạn có thể cảm thấy môi đầy đặn hơn.

 • Răng đều đặn, khỏe mạnh

Thay đổi dễ nhận thấy nhất khi niềng răng là hàm răng khỏe mạnh, dễ dàng vệ sinh và nướu trông khỏe mạnh hơn. Đồng thời, nụ cười của bạn sẽ trở nên quyến rũ và khuôn mặt bạn sẽ đầy đặn, quyến rũ hơn trước khi niềng răng.

Điều đáng chú ý là điều trị chỉnh nha có khả năng cải thiện vẻ ngoài khuôn mặt của bạn bằng cách căn chỉnh răng và hàm. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải hiểu rằng niềng răng không thể đảm bảo sự thay đổi hoàn toàn các đặc điểm trên khuôn mặt của bạn. Ngoài ra còn có các yếu tố khác chẳng hạn như tuổi tác, mức độ nghiêm trọng của tình trạng lệch lạc răng và phương pháp điều trị được lựa chọn cũng sẽ  ảnh hưởng đến mức độ của những thay đổi này.

3.  Trước và sau khi niềng răng trong từng trường hợp

5 trường hợp trước và sau khi niềng răng thường gặp bạn cần biết 

3.1 Niềng điều trị răng hô

Tình trạng trước và sau khi niềng răng hô có thể khác nhau tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình trạng, phương pháp niềng răng được sử dụng và thời gian điều trị. Tuy nhiên, một số thay đổi chung có thể được mong đợi là:

 • Trước khi niềng răng, răng hô có thể gây ra các vấn đề về cắn, nhai, nói, tự ti. Chúng cũng có thể làm tăng nguy cơ sâu răng, bệnh nướu răng và chấn thương.
 • Sau khi niềng răng, các răng nhô ra sẽ được di chuyển trở lại thẳng hàng với các răng và hàm còn lại. Điều này có thể cải thiện chức năng của răng và nụ cười, đồng thời làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề về răng miệng và nâng cao sự tự tin.

3.2 Niềng điều trị khớp cắn hở

Khớp cắn hở là một loại sai khớp cắn trong đó một số răng trên và dưới không chạm vào nhau khi cắn xuống. Điều này có thể gây ra vấn đề về nhai, nói và ngoại hình. Niềng răng là một trong những phương pháp điều trị khả thi cho tình trạng cắn hở, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng và nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Niềng răng hoạt động bằng cách tạo áp lực lên răng và hàm để di chuyển chúng vào vị trí mong muốn. 

Niềng răng có thể khắc phục tình trạng cắn hở bằng cách: 

 • Di chuyển các răng cửa trở lại thẳng hàng với các răng và hàm còn lại 
 • Cải thiện hình dạng và kích thước của vòm răng 
 • Thay đổi góc giữa môi, mũi và cằm 
 • Giảm nguy cơ mắc các vấn đề về răng miệng và tăng cường sự tự tin 

Kết quả trước và sau khi điều trị niềng răng cho khớp cắn hở có thể khác nhau tùy theo từng trường hợp, nhưng một số thay đổi chung có thể dự kiến là: 

 • Khuôn mặt cân đối và hài hòa hơn 
 • Nụ cười hấp dẫn 
 • Nâng cao chất lượng cuộc sống

3.3 Niềng răng điều trị mọc lệch, răng khểnh

Những người có hàm răng lệch lạc, khấp khểnh nặng khi cười sẽ tạo cảm giác miệng có quá nhiều răng. Niềng răng giúp khắc phục tình trạng này bằng cách kéo các răng lệch lạc về đúng vị trí, từ đó khiến miệng khách hàng trông tự nhiên hơn. Bằng cách kéo lùi hàm, niềng răng còn giúp góc mũi và môi trông hài hòa hơn.

3.4 Niềng răng điều trị móm

Trước khi điều trị móm, khuôn miệng có hàm dưới nhô ra và hàm trên bị lõm, thậm chí phát âm kém. 

Sau khi niềng răng, hàm trên được đưa ra ngoài và hàm dưới đi vào trong, làm thay đổi gương mặt một cách đáng kể. Mũi trông cao hơn, hàm dưới thon gọn hơn, góc mũi và môi không bị cùn mà trở nên nhọn hơn.

3.5 Niềng răng điều trị lệch khớp cắn

Người có khớp cắn hở thường sẽ có khuôn mặt dài, đặc biệt là phần mặt dưới không cân đối với các tầng mặt trên. Khi thực hiện niềng răng các tình trạng này sẽ được giải quyết tốt.

4. Niềng răng có giúp nâng cao mũi và tạo cằm V-line?

Như phân tích ở trên thì niềng răng sẽ không thay đổi khuôn mặt một cách kỳ diệu mà chỉ đơn giản là đưa các khớp xương hàm, răng về đúng vị trí để giúp gương mặt trở nên hài hòa, tươi hơn.

5. Niềng răng thay đổi ở từng đối tượng

Niềng răng ở 2 đối tượng người lớn và trẻ em có những điểm khác nhau như sau:

5.1 Trẻ em

Hàm của trẻ vẫn đang tăng trưởng và phát triển nên việc thao tác với khí cụ chỉnh nha sẽ dễ dàng hơn. Điều này có nghĩa là trẻ có thể cần thời gian điều trị ít xâm lấn hơn hoặc thời gian điều trị ngắn hơn người lớn.

5.2 Người lớn

Người lớn có thể có các vấn đề nha khoa phức tạp hơn cần được điều trị chuyên sâu hoặc chuyên sâu hơn trẻ em. Chính vì vậy họ cũng có thể gặp khó khăn hơn trong việc thích nghi với các dụng cụ chỉnh nha hoặc duy trì vệ sinh răng miệng tốt trong quá trình điều trị.

6. Địa chỉ niềng răng tốt nhất và uy tín – Niềng răng trong suốt AI Smile

Niềng răng trong suốt AI Smile chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc chỉnh nha có tích hợp trí tuệ nhân tạo, đem lại sản phẩm niềng răng vừa tốt, chất lượng, vừa có giá cả phải chăng. 

Tại sao lại là AI Smile? 

 • Sức hấp dẫn về mặt thẩm mỹ: Kết hợp hoàn hảo với răng tự nhiên,  áp dụng phương pháp công nghệ cao cấp đến từ Đức.
  • An toàn là trên hết:  Sản xuất từ nhựa GT FLEX không gây kích ứng và khó chịu cho nướu.
  • Định nghĩa lại sự tiện lợi: Tháo lắp nhanh chóng dễ dàng vệ sinh răng miệng, giữ răng chắc khỏe trong quá trình điều trị.
  • Tự hào được sản xuất tại Việt Nam: Có phòng Lab chuyên nghiên cứu, thiết kế niềng răng trong suốt theo yêu cầu và tình trạng của từng khách hàng.
  • Tiết kiệm thời gian thăm khám: Tái khám sau 6 – 8 tuần, sự lựa chọn hoàn hảo cho những khách hàng có cuộc sống bận rộn.
 • Mức giá hợp lý:  Chỉ từ 29 triệu đồng, hợp lý so với các đơn vị khác trên thị trường.

7. Các trường hợp niềng răng thay đổi khuôn mặt AI Smile

Feedback khách hàng khi niềng răng tại niềng răng trong suốt AI Smile

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi “Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt”. Bằng cách điều chỉnh các sai lệch và cải thiện vị trí của hàm, niềng răng có tác dụng đưa mọi thứ trên khuôn mặt về đúng vị trí. Điều này có thể tạo ra một hiệu ứng biến đổi vượt xa việc chỉnh nha đơn thuần. Khi răng của bạn được điều chỉnh về vị trí, tính đối xứng tổng thể của khuôn mặt sẽ được nâng cao, mang lại vẻ ngoài hài lòng và tự tin hơn.

 

 

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐỊA CHỈ TRUNG TÂM

Trung tâm Nha Khoa Sydney Quận 10:
https://maps.app.goo.gl/LhK3dRtC8u6FDvDy5

Trung tâm Sydney Top Dental Quận 1
https://maps.app.goo.gl/Y5NJL1Q19dDGh7ae8

Trung tâm Navii
https://maps.app.goo.gl/5VErjASoTSaxBTDX8