Niềng Răng Cằm V Line Có Thật Không? Góc Nghiêng Có Thay Đổi Không?

Niềng răng là một phương pháp thẩm mỹ răng miệng được nhiều người lựa chọn để cải thiện hàm răng đều đẹp, khắc phục các khuyết điểm trên răng như răng thưa, hô, móm, khấp khểnh… cũng như khôi phục khớp cắn chuẩn. Tuy nhiên, niềng răng không chỉ mang lại lợi ích cho răng mà còn có thể ảnh hưởng tích cực đến khuôn mặt của bạn. Bạn đã từng nghe qua về lợi ích niềng răng cằm v line chưa?

niềng răng càm v line

Theo bạn niềng răng có giúp cằm trở nên Vline không? Góc nghiêng gương mặt thay đổi thế nào sau khi niềng răng? Nên niềng răng bằng phương pháp nào để đạt được hiệu quả tốt nhất?

Hãy cùng AI Smile giải đáp các thắc mắc qua bài viết sau đây nhé!

1. Niềng răng cằm v line có thật không?

Cằm Vline là một thuật ngữ thẩm mỹ để chỉ khuôn cằm có hình dạng chữ V, thon gọn và hài hòa với gương mặt. Cằm Vline được coi là tiêu chuẩn của vẻ đẹp hiện đại, mang lại nét thanh tú, duyên dáng và quyến rũ mà bất cứ ai cũng mong muốn được sở hữu

Niềng răng cằm v line có thật không?

Câu trả lời là CÓ. Niềng răng có thể giúp bạn tạo ra cằm Vline một cách tự nhiên và an toàn mà không cần phải phẫu thuật hay can thiệp vào xương cằm. Điều này bởi vì niềng răng sẽ giúp các răng được xê dịch và nắn chỉnh về đúng vị trí trên cung hàm, từ đó ảnh hưởng đến xương khớp hàm và khớp cắn của răng. Khi niềng răng, xương cằm sẽ được dịch chuyển theo hướng thon gọn và Vline hơn, đặc biệt là với những người có cấu trúc cằm tròn, cằm nọng hoặc cằm vuông trước khi niềng răng.

Tuy nhiên, không phải ai niềng răng cũng có được kết quả như mong muốn. Hiệu quả của niềng răng tạo cằm Vline sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tình trạng răng miệng, độ tuổi niềng răng, phương pháp niềng, tay nghề của bác sĩ. Ngoài ra, thời gian niềng răng để tạo ra được cằm Vline cũng sẽ dao động từ 12 đến 36 tháng tùy theo từng trường hợp .

Vì vậy, để có được chiếc cằm Vline như ý, bạn cần lựa chọn một trung tâm nha khoa uy tín và chuyên nghiệp để được tư vấn và thực hiện niềng răng. Bạn cũng cần chăm sóc răng miệng đúng cách trong quá trình niềng và sử dụng hàm duy trì sau khi tháo niềng để duy trì kết quả .

2. Góc nghiêng gương mặt thay đổi thế nào sau khi niềng răng?

Niềng răng có thể thay đổi góc nghiêng của gương mặt bằng cách dịch chuyển các răng và xương hàm để tạo ra sự cân xứng giữa hai hàm và giữa hàm với khuôn mặt. Khi niềng răng, các khí cụ chuyên dụng sẽ siết lực lên các răng để kéo chúng về vị trí mong muốn. Quá trình này sẽ kéo theo sự thay đổi của xương hàm và các cơ mặt liên quan. Do đó, ngoài niềng răng cằm v line thì niềng răng còn giúp góc nghiêng của gương mặt được điều chỉnh theo hướng tích cực tùy thuộc vào trường hợp của từng người:

 • Đối với người bị hô, móm, khớp cắn lệch lạc, khi niềng răng sẽ giúp tương quan hàm trên và hàm dưới được chuẩn hơn, khiến cho khuôn mặt trở nên thon gọn và dài ra. Khớp cắn giữa hai hàm trở nên tương đối hơn. Khuôn mặt cân đối hài hòa tăng tính thẩm mỹ hơn.
 • Đối với người bị hô, sau khi niềng răng xong, môi trên sẽ thu vào trong, làm cho góc mũi có vẻ cao và thon gọn hơn. Tuy nhiên, điều này chỉ là cảm giác do khuôn miệng cân đối hơn, chứ không phải do niềng răng làm cao mũi.
 • Đối với người bị lệch mặt do xương hàm dưới sai vị trí, khi niềng răng sẽ giúp điều chỉnh xương hàm dưới về phía trung tâm, làm cho khuôn mặt không bị lệch và biến dạng.
Giá niềng răng thưa như thế nào tại AI Smile?
Giá niềng răng thưa như thế nào tại AI Smile?

3. 3 phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay

Hiện nay có khá nhiều phương pháp niềng răng mang lại hiệu quả khắc phục các khuyết điểm như răng thưa, hô, móm, khấp khểnh, chen chúc… hiệu quả, đồng thời giúp cằm trở nên vline hơn. Trong đó phổ biến nhất là 3 phương pháp: niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ và niềng răng trong suốt:

3.1. Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp niềng răng cố định, sử dụng các mắc cài bằng kim loại kết hợp với dây cung và các khí cụ bổ trợ để tạo lực siết đều lên răng, giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Niềng răng mắc cài kim loại có thể áp dụng cho tất cả các trường hợp sai lệch cần chỉnh nha như răng thưa, hô, móm, khấp khểnh, chen chúc… giúp khôi phục thẩm mỹ nụ cười, tương quan khớp cắn… Niềng răng cằm v line cũng rất hiệu quả bằng phương pháp này.

Ưu điểm:

 • So với các phương pháp niềng răng khác, giá niềng răng mắc cài kim loại thấp hơn nên phù hợp với khả năng tài chính của nhiều người.
 • Đem lại hiệu quả cao trên nhiều tình trạng sai lệch khớp cắn, lệch lạc răng.

Nhược điểm:

 • Kém thẩm mỹ hơn so với niềng mắc cài sứ và niềng răng trong suốt.
 • Cảm giác thiếu sự thoải mái bởi những mắc cài trong miệng.
 • Chống chỉ định với người bị dị ứng kim loại.
 • Khó khăn, bất tiện trong việc vệ sinh răng miệng
 • Dễ gây trầy xước, tổn thương cho mô mềm khi va chạm với khí cụ

Có 2 loại niềng răng mắc cài kim loại cố định phổ biến hiện nay là loại thường và tự buộc: Niềng răng mắc cài kim loại thường bao gồm mắc cài, dây cung và hệ thống dây thun (dây chun) để cố định, di chuyển, kéo răng. Trong khi đó niềng răng mắc cài kim loại tự buộc sử dụng khoá tự đóng được tích hợp ngay trên mắc cài. Công dụng của khoá tự đóng chính là chốt cố định dây cung mà không cần sử dụng thêm dây thun.

3.2. Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp niềng răng cố định, sử dụng các mắc cài bằng chất liệu sứ và dây cung để tạo lực siết đều lên răng, giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Từ đó khắc phục hiệu quả các khuyết điểm trên răng mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ tối ưu.

Ưu điểm:

 • Tính thẩm mỹ cao vì mắc cài sứ có màu trắng trong suốt giống răng thật.
 • Độ an toàn và tương thích cao vì sứ là chất liệu không gây dị ứng hay ăn mòn.
 • Có hiệu quả cao trong việc chỉnh nha và duy trì kết quả lâu dài.

Nhược điểm:

 • Có giá thành cao hơn so với niềng răng mắc cài kim loại.
 • Độ bền không quá tốt như mắc cài kim loại, dễ hư hỏng khi có va chạm mạnh
 • Có thể gây khó chịu cho người niềng do mắc cài sứ có độ cứng cao.
 • Khó khăn, bất tiện trong việc vệ sinh răng miệng
 • Có thể bị ố vàng nếu không chăm sóc tốt sau khi niềng.

Niềng răng mắc cài sứ cũng có 2 loại là thường và tự buộc. Niềng răng thường bao gồm mắc cài, dây cung và hệ thống dây thun để cố định, di chuyển, kéo răng. Niềng răng sứ tự buộc sử dụng khoá tự đóng được tích hợp ngay trên mắc cài. Nhờ vậy mà dây cung sẽ tự chuyển động trong mấu và mang đến hiệu quả niềng tốt hơn.

3.3. Niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt là giải pháp chỉnh nha hiện đại, sử dụng hệ thống khay niềng trong suốt, thay thế cho hệ thống mắc cài và dây cung để gây áp lực lên răng, từ đó giúp răng dần di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Các khay niềng được thiết kế cá nhân hóa dựa trên dữ liệu răng hàm của khách hàng, nhờ đó chúng ôm sát cung hàm và mang lại hiệu quả khắc phục các khuyết điểm trên răng tối ưu. Đồng thời có thể mang lại hiệu quả thay đổi góc nghiêng và niềng răng cằm v line.

Ưu điểm:

 • Mang lại hiệu quả cao với hàm răng đều đặn, thẳng hàng.
 • Thẩm mỹ cao với các khay niềng trong suốt, người đối diện rất khó phát hiện bạn đang niềng răng.
 • Khay niềng răng tháo lắp một cách dễ dàng, vô cùng thuận tiện trong việc ăn uống và vệ sinh răng miệng.
 • Khay niềng răng có chất liệu thân thiện, mỏng đúng cấu trúc hàm răng của khách hàng nên không gây cộm, khó chịu hay làm tổn thương bên trong má, lưỡi như các phương pháp mắc cài.
 • Hạn chế thời gian tái khám thường xuyên tại nha khoa

Nhược điểm:

 • Chi phí cao: do sở hữu nhiều ưu điểm hơn so với các phương pháp niềng răng khác nên chi phí cao hơn nhiều lần.
 • Đòi hỏi mức độ hợp tác và chủ động của khách hàng để đạt được hiệu quả tốt nhất
4 Giải pháp Niềng Răng Khểnh phổ biến nhất hiện nay
4 Giải pháp Niềng Răng Khểnh phổ biến nhất hiện nay

4. Giải pháp niềng răng trong suốt AI-Smile hiệu quả, an toàn

Niềng răng trong suốt AI-Smile là một giải pháp chỉnh nha hiện đại và tiên tiến, được nhiều người lựa chọn để cải thiện nụ cười của mình. Với niềng răng trong suốt AI-Smile, bạn sẽ không phải lo lắng về những khó khăn và phiền toái mà niềng răng mắc cài truyền thống gây ra. Bạn sẽ có một trải nghiệm niềng răng thoải mái, dễ chịu, an toàn, đồng thời đạt được hiệu quả điều chỉnh các khuyết điểm, cải thiện góc nghiêng và niềng răng cằm v line.

Niềng răng trong suốt AI-Smile có những ưu điểm gì?

 • Thẩm mỹ: Khay niềng răng trong suốt AI-Smile được làm từ nhựa GT-FLEX cao cấp, đã qua kiểm định FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ), có độ trong suốt cao và gần như vô hình. Bạn sẽ không cảm thấy ngại ngùng khi giao tiếp với người khác, mà còn tự tin hơn với nụ cười của mình.
 • Tiện lợi: Sản phẩm có thể tháo lắp dễ dàng, giúp bạn vệ sinh răng miệng và khay niềng một cách sạch sẽ và hiệu quả. Bạn cũng có thể ăn uống thoải mái mà không lo bị dính thức ăn hay làm hỏng khay niềng. Hơn nữa, bạn chỉ cần tái khám từ 6 đến 8 tuần một lần, tiết kiệm thời gian và chi phí cho bạn.
 • An toàn: Khay niềng răng trong suốt AI-Smile được thiết kế riêng cho từng bệnh nhân, dựa trên kết quả quét 3D của răng và kế hoạch chỉnh nha của bác sĩ. Khay niềng sẽ di chuyển răng của bạn về vị trí mong muốn một cách nhẹ nhàng và chính xác, không gây đau đớn hay tổn thương cho răng nướu. Bạn sẽ có được kết quả chỉnh nha tốt nhất trong thời gian ngắn nhất.
 • Tiết kiệm: Sản phẩm mang lại hiệu quả điều chỉnh các khuyết điểm với chi phí tối ưu, đảm bảo phù hợp với túi tiền người Việt. Chỉ từ 29 triệu là đã có thể bắt đầu liệu trình niềng răng trong suốt AI-Smile.

Niềng răng trong suốt AI-Smile là giải pháp chỉnh nha lý tưởng cho bạn nếu bạn muốn có một nụ cười đẹp và tự nhiên. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí ngay hôm nay.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐỊA CHỈ TRUNG TÂM

Trung tâm Nha Khoa Sydney Quận 10:
https://maps.app.goo.gl/LhK3dRtC8u6FDvDy5

Trung tâm Sydney Top Dental Quận 1
https://maps.app.goo.gl/Y5NJL1Q19dDGh7ae8

Trung tâm Navii
https://maps.app.goo.gl/5VErjASoTSaxBTDX8