Niềng răng braces 6s là gì? | AI Smile

Nếu bạn muốn biết niềng răng braces 6s là gì? Thì không thể bỏ qua bài viết dưới đây. Bởi nó khắc phục các khuyết điểm của răng và khớp cắn triệt để. Được biết, hệ thống mô phỏng và chẩn đoán niềng răng braces 6s giúp rút gọn thời gian niềng răng, cho hàm răng nhanh chóng trở về trạng thái ổn định, bền vững.

niềng răng braces 6s là gì

Bên cạnh đó, phương pháp này còn áp dụng kỹ thuật thẩm mỹ trong chỉnh nha cao cấp, mang lại nụ cười đẹp cùng gương mặt cân đối, thon gọn. Chính vì vậy, nếu bạn thắc mắc niềng răng braces 6s là gì? thì bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời.

1. Niềng răng braces 6s là gì?

Là công nghệ niềng răng sử dụng mắc cài và dây cung để khắc phục các khiếm khuyết của răng, cũng như ổn định khớp cắn về trạng thái chuẩn. Đây là phương pháp chỉnh nha giúp hàm răng trở nên đều, đẹp, khôi phục chức năng nhai và phòng chống các bệnh răng miệng. Đối với một số trường hợp, công nghệ niềng răng braces 6s còn giúp khắc phục khả năng phát âm, cho lời ăn tiếng nói trở nên tròn vành rõ chữ hơn. 

Nhìn chung, niềng răng braces 6s mang đến hiệu quả chỉnh nha cao và giá thành rẻ, nên được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, nó vẫn tồn tại không ít khuyết điểm, chưa khắc phục được như: Gây tổn thương, trầy xước cho khoang miệng, dễ lộ khi cười nói, giao tiếp, phải tái khám định kỳ liên tục… 

2. Những trường hợp cần niềng răng braces 6s

Niềng răng braces 6s là công nghệ chỉnh nha bằng mắc cài, giúp điều chỉnh răng về đúng vị trí và làm cho khớp cắn trở nên chuẩn xác. Từ đó, khắc phục được các khuyết điểm như: Hô, móm, thưa, khấp khểnh, lệch lạc… 

Ngoài ra, các trường hợp thiếu răng bẩm sinh, mất răng, răng mọc ngầm, khớp cắn sâu, khớp cắn hở, cắn đối đỉnh, cắn chéo… cũng có thể khắc phục bằng phương pháp niềng răng braces 6s. 

5 Giải pháp Niềng Răng Thưa, nguyên do dẫn đến răng thưa
5 Giải pháp Niềng Răng Thưa, nguyên do dẫn đến răng thưa

3. Tác dụng của niềng răng braces 6s

– Răng dịch chuyển chậm rãi, ổn định và hiệu quả: Lộ trình dịch chuyển của răng được thể hiện rõ ràng trên màn hình trình chiếu của braces 6s, giúp tính toán chính xác đường di chuyển của răng gấp 5 lần. Điều này sẽ giúp rút ngắn thời gian di chuyển của răng một cách hiệu quả.

– Mắc cài thông minh, không gây đau nhức, không bung: Hệ thống mắc cài braces 6s giúp phân bổ lực tốt, có thể tự điều chỉnh và giảm ma sát hiệu quả, cho răng di chuyển đều. Từ đó, giúp giảm đau và hạn chế bung mắc cài.

– Thiết kế nụ cười chuẩn thẩm mỹ: Thông qua phần mềm thiết kế nụ cười (Smile design software), bác sĩ sẽ tính toán một nụ cười đẹp sao cho phù hợp với bố cục của gương mặt và tỷ lệ chuẩn của hàm răng.

– Điều chỉnh gương mặt cân đối và đẹp hơn: Bằng cách sử dụng các kỹ thuật thẩm mỹ và niềng răng, giúp điều chỉnh xương hàm sao cho gương mặt trở nên cân đối và đẹp theo chuẩn tỷ lệ thẩm mỹ. 

4. Quy trình niềng răng braces 6s

Niềng răng braces 6s diễn ra suôn sẻ với 5 bước cơ bản:

Bước 1: Thăm khám và chụp phim

Bác sĩ khám tổng quát và chụp phim để xem xét, đánh giá toàn diện tình trạng răng miệng của khách hàng

Bước 2: Phân tích và lên phác đồ điều trị

Dựa vào kết quả chụp phim và phân tích trên thiết bị mô phỏng 5D, bác sĩ sẽ đưa ra những đánh giá chính xác về tình trạng răng miệng của bạn. Đồng thời, bác sĩ sẽ thông qua đó để đưa ra lộ trình điều trị chi tiết, rõ ràng và chính xác nhất, để tư vấn giải pháp phù hợp với nhu cầu của bệnh nhân. 

Bước 3: Lấy mẫu và thiết kế mắc cài

Lấy mẫu răng thạch cao cho bệnh nhân và gửi mẫu sang phòng labo, để thiết kế mắc cài.

Bước 4: Gắn mắc cài

Bác sĩ gắn mắc cài lên răng cho bệnh nhân, và sử dụng dây cung, chun kéo, minivis để hỗ trợ chỉnh nha. 

Bước 5: Theo dõi chỉnh nha

Bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân, rồi điều chỉnh theo phác đồ điều trị. Dựa theo đó, bác sĩ sẽ điều chỉnh dây cung, dây chun và lực siết của mắc cài sao cho vừa với sức chịu đựng của răng.

niềng răng hô bằng công nghệ niêng răng trong suốt AI Smile
niềng răng hô bằng công nghệ niêng răng trong suốt AI Smile

5. Các loại niềng răng braces 6s hiện nay

Các loại niềng răng braces 6s được ưa chuộng hiện nay gồm có:

  • Mắc cài kim loại thường: Đây là loại niềng răng bằng dây cung và mắc cài phổ biến, giúp mang đến hiệu quả chỉnh nha tốt, nhưng tính thẩm mỹ kém vì nó dễ lộ khi cười nói. Nhờ đó, hàm răng được dịch chuyển một cách nhẹ nhàng, ổn định. Tuy vậy, bạn phải tái khám thường xuyên để bác sĩ điều chỉnh lực siết và theo dõi tiến độ.
  • Mắc cài kim loại tự buộc: Đây là phương pháp niềng răng bằng dây cung và mắc cài, mà dây cung được đặt trong rãnh mắc cài có nắp đóng mở tự động. Từ đó, lực siết được điều chỉnh một cách tự động, không cần phải tái khám định kỳ thường xuyên. 
  • Mắc cài sứ & pha lê: Cả hai loại mắc cài này đều mang đến tính thẩm mỹ cao, vì không sợ lộ khi giao tiếp. Tuy nhiên, cả hai phương pháp này chỉ khắc phục được các khuyết điểm của răng và khớp cắn ở mức độ trung bình trở xuống, còn mức độ nặng thì mất thời gian lâu hơn. 
  • Mắc cài mặt trong: Đây là loại chỉnh nha mà bộ khí cụ được gắn vào mặt trong răng, nơi tiếp xúc với lưỡi, nhằm tạo được tính thẩm mỹ cao, nhưng vẫn đảm bảo khả năng chỉnh nha như mong muốn. Phương pháp này đòi hỏi được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao, bởi gắn mắc cài vào mặt trong răng khá là khó thực hiện. 

Như vậy, niềng răng braces 6s là gì? đã có câu trả lời. Đây là công nghệ chỉnh nha thẩm mỹ bằng mắc cài, giúp định hình các răng khiếm khuyết vào vị trí đẹp và chuẩn khớp cắn. Mặc dù hiện nay có rất ít phòng khám nha ứng dụng phương pháp này trong niềng răng thẩm mỹ, nhưng nó vẫn mang đến hiệu quả nhất định. Do đó, nếu bạn muốn làm đẹp nụ cười của mình thì phương pháp này chính là một sự lựa chọn không tồi chút nào. 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *