Giá Các Phương Pháp Niềng Răng Bao Nhiêu? Chi Phí Niềng Răng AI Smile

Niềng răng là một trong những giải pháp nha khoa hiệu quả để khắc phục những khiếm khuyết về hình dạng và chức năng của răng miệng. Tuy nhiên, niềng răng cũng đòi hỏi một khoản chi phí không nhỏ và thời gian điều trị tương đối lâu dài. Vậy niềng răng bao nhiêu tiền? Chi phí niềng răng phụ thuộc vào những yếu tố nào?

niềng răng bao nhiêu

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về bảng giá niềng răng và các phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay. Đồng thời giới thiệu phương pháp niềng răng trong suốt AI Smile hiệu quả tối ưu nhất hiện nay.

1. Giá niềng răng tại Việt Nam có cao không?

Niềng răng bao nhiêu tại Việt Nam? Theo nghiên cứu, giá niềng răng tại Việt Nam có thể dao động từ 25 triệu đồng đến 130 triệu đồng tùy theo phương pháp niềng răng và tình trạng răng miệng của bạn. So với thế giới, giá niềng răng tại Việt Nam có thể coi là khá rẻ.

Tại Việt Nam có khá nhiều phương pháp niềng răng được áp dụng để khắc phục các khuyết điểm trên răng như răng thưa, hô, móm, khấp khểnh, chen chúc… Trong đó, niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp cổ điển có chi phí tiết kiệm nhất, ngược lại, niềng răng mặt trong bằng mắc cài kim loại và niềng răng khay trong Invisalign là có giá thành đắt đỏ nhất.

Theo một báo cáo năm 2020, giá niềng răng trung bình tại Mỹ là 5.000 USD (khoảng 115 triệu đồng), tại Anh là 3.000 bảng (khoảng 100 triệu đồng), tại Úc là 8.000 AUD (khoảng 140 triệu đồng). Ngoài ra khi so với các khu vực khác tại Châu Á như Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc thì giá niềng răng tại Việt Nam cũng rẻ hơn.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng giá niềng răng không phải là yếu tố duy nhất cần xem xét khi quyết định niềng răng. Bạn cũng cần chú ý đến uy tín của phòng khám, trình độ và kinh nghiệm của bác sĩ, trang thiết bị và vật liệu sử dụng trong quá trình niềng răng để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho hàm răng của bạn.

2. Niềng răng bao nhiêu: Phương pháp niềng răng mắc cài?

Niềng răng mắc cài là một phương pháp chỉnh nha cổ điển, là nền tảng của mọi phương pháp chỉnh nha sau này. Các bác sĩ sẽ sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung gắn chặt lên răng để tạo áp lực giúp răng dần di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm, nhờ đó khắc phục tối ưu các khuyết điểm trên răng như răng thưa, hô, móm, khấp khểnh, chen chúc… từ đơn giản đến phức tạp.

Niềng răng mắc cài được ưa chuộng bởi hiệu quả điều chỉnh sai lệch răng tốt, chi phí tiết kiệm cùng thời gian đeo niềng được rút ngắn. Tuy nhiên chúng cũng tồn tại nhiều nhược điểm hướng đến trải nghiệm của người dùng như thiếu thẩm mỹ, gây nhiều bất tiện trong việc ăn uống, vệ sinh răng miệng, dễ gây trầy xước, tổn thương cho mô mềm xung quanh…

Hiện nay trên thị trường có 3 phương pháp niềng răng mắc cài phổ biến: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ và niềng răng mắc cài pha lê.

5 Giải pháp Niềng Răng Thưa, nguyên do dẫn đến răng thưa
5 Giải pháp Niềng Răng Thưa, nguyên do dẫn đến răng thưa
  • Niềng răng mắc cài kim loại sử dụng mắc cài từ hợp kim và dây cung để tạo lực siết lên răng và dịch chuyển chúng về đúng vị trí trên cung hàm. Phương pháp này có nhiều loại khác nhau như niềng răng mắc cài kim loại thường, niềng răng mắc cài kim loại tự buộc và niềng răng mắc cài kim loại mặt trong. Niềng răng mắc cài kim loại có giá từ 25 – 40 triệu đồng cho hai hàm. Giá niềng răng bao nhiêu phụ thuộc vào loại mắc cài kim loại (thường, tự buộc hay mặt trong) và tình trạng răng miệng của khách hàng.
  • Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp chỉnh nha áp dụng khí cụ chỉnh nha tương tự niềng răng mắc cài kim loại, điểm khác biệt là mắc cài kim loại được thay bằng mắc cài chất liệu sứ thẩm mỹ và trơn nhẵn hơn. Phương pháp này có hai loại chủ yếu là mắc cài sứ truyền thống và mắc cài sứ tự buộc. Niềng răng mắc cài sứ có giá từ 40 – 60 triệu đồng cho hai hàm.
  • Niềng răng mắc cài pha lê là phương pháp cải tiến từ quy trình niềng răng kim loại. Kỹ thuật niềng răng bằng pha lê có cấu tạo tương tự như niềng truyền thống. Phần mắc cài được làm từ chất liệu pha lê trong suốt được gắn trực tiếp lên từng thân răng. Phương pháp này có hai loại là pha lê thường (buộc chun) và pha lê tự buộc. Niềng răng mắc cài pha lê có giá từ 50 – 70 triệu đồng cho hai hàm.

3. Niềng răng bao nhiêu: Phương pháp niềng răng trong suốt?

Niềng răng trong suốt là kỹ thuật chỉnh nha thẩm mỹ không sử dụng mắc cài, dây cung hay chun buộc mà dùng bộ các khay niềng từ nhựa trong suốt để điều chỉnh răng. Khay niềng trong suốt được thiết kế cá nhân hóa, dựa trên dữ liệu răng hàm của khách hàng, chúng ôm sát chân răng và gần như vô hình khi đeo.

Niềng răng trong suốt có nhiều ưu điểm như: mang lại hiệu quả cao với hàm răng đều đặn, thẳng hàng; thẩm mỹ cao với các khay niềng trong suốt; khay niềng răng tháo lắp một cách dễ dàng, thuận tiện trong việc ăn uống và vệ sinh răng miệng; khay niềng răng có chất liệu thân thiện, không gây kích ứng hay tổn thương bên trong má, lưỡi…

Niềng răng trong suốt có nhiều loại khác nhau như: niềng răng trong suốt Invisalign (công nghệ của Mỹ), niềng răng trong suốt AI Smile (công nghệ của Đức)… Mỗi loại niềng răng trong suốt đều có những đặc tính và công nghệ riêng biệt.

Niềng răng bao nhiêu đối với phương pháp này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: loại niềng răng trong suốt, tình trạng răng miệng của khách hàng, cơ sở vật chất của đơn vị niềng răng. Theo một số nguồn tin tham khảo, giá niềng răng trong suốt dao động từ 40 – 130 triệu đồng cho hai hàm.

Những điều cần hỏi bác sĩ trước khi niềng răng
Những điều cần hỏi bác sĩ trước khi niềng răng

4. Tổng chi phí niềng răng bao nhiêu tại AI-Smile?

Bạn đang muốn có một hàm răng đẹp và tự tin hơn? Bạn không thích sử dụng niềng kim loại vì nó gây khó chịu và ảnh hưởng đến nụ cười của bạn? Bạn muốn tìm một giải pháp hiện đại, tiện lợi và an toàn cho việc chỉnh nha? Nếu câu trả lời là có, bạn không thể bỏ qua sản phẩm khay niềng trong suốt AI Smile.

AI Smile là một thương hiệu khay niềng trong suốt hàng đầu tại Việt Nam, được phát triển bởi AI Smile – một công ty hàng đầu trong lĩnh vực niềng răng trong suốt. AI Smile sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để thiết kế và sản xuất khay niềng trong suốt phù hợp với từng bệnh nhân, giúp quy trình chỉnh nha hiệu quả và nhanh chóng.

Khay niềng trong suốt AI Smile có nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương pháp chỉnh nha truyền thống:

  • Khay niềng trong suốt AI Smile làm từ chất liệu nhựa GT-Flex cao cấp, không chứa BPA, không gây kích ứng hay viêm nhiễm cho nướu răng.
  • Sản phẩm có thiết kế mỏng và ôm sát răng, không gây cấn hay cộm khi đeo. Bạn có thể thoải mái nói chuyện, ăn uống và vệ sinh răng miệng mà không cần tháo khay ra.
  • Khay niềng có màu trong suốt, không bị ố vàng hay bám bẩn. Bạn có thể tự tin nụ cười mà không lo lắng về khuyết điểm răng miệng.
  • AI Smile được thiết kế bởi AI dựa trên kết quả quét 3D của răng bạn. Bạn sẽ được xem trước kết quả chỉnh nha trước khi bắt đầu điều trị bằng công nghệ ClinCheck tiên tiến và theo dõi quá trình tiến bộ qua ứng dụng trên điện thoại.
  • Khay niềng có thời gian điều trị ngắn hơn so với niềng kim loại. Bạn có thể rút ngắn từ 6 đến 12 tháng mà vẫn sở hữu được hàm răng đẹp như mong muốn.

Chi phí niềng răng bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào mức độ phức tạp của ca sai lệch. Chỉ từ 29 triệu là bạn đã có thể bắt đầu tiến trình niềng răng, cùng với đó là chế độ trả góp 0% vô cùng thuận lợi và tiết kiệm.

Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm khay niềng trong suốt AI Smile, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và đặt lịch khám miễn phí. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn dịch vụ chất lượng cao, giá cả hợp lý và sự hài lòng tuyệt đối. Hãy để AI Smile giúp bạn có được nụ cười hoàn hảo!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ CHUYÊN GIA