Có thể niềng răng bảo hiểm y tế không

Có thể niềng răng bảo hiểm y tế không? Là điều mà rất nhiều người chỉnh nha muốn biết. Bởi ai cũng muốn sở hữu hàm răng đều, đẹp, chuẩn khớp cắn với giá thành tốt nhất. Cuộc sống ngày càng hiện đại, dẫn đến nhu cầu thẩm mỹ răng ngày càng tăng cao.

niềng răng bảo hiểm y tế

Bởi điều này không chỉ mang đến cho họ một nụ cười đẹp, mà còn khiến họ tự tin trong giao tiếp và tránh được một số bệnh về răng miệng hoặc tiêu hóa. Tuy nhiên, vì giá thành niềng răng khá cao, nên ai cũng muốn có thể niềng răng bằng bảo hiểm y tế, để được hưởng một số quyền lợi do Nhà nước quy định. Vậy liệu có thể niềng răng bảo hiểm y tế không? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. 

1. Niềng răng là gì?

Niềng răng là dịch vụ thẩm mỹ răng, bằng cách sử dụng khí cụ nha khoa để khắc phục các khuyết điểm như: Hô, móm, thưa, lệch lạc, khấp khểnh, cười hở lợi… Từ đó, bạn sẽ sở hữu hàm răng đều, đẹp, chuẩn khớp cắn và khôi phục chức năng nhai. Ngoài ra, bạn còn có thể phòng chống một số bệnh về tiêu hóa và dạ dày do hoạt động ăn nhai gây ra.

2. Bảo hiểm y tế là gì?

Bảo hiểm y tế là loại bảo hiểm do Nhà Nước cấp, nhằm hỗ trợ một phần kinh phí cho bệnh nhân theo quy định của pháp luật. Sau khi đăng ký bảo hiểm y tế, bệnh nhân có thể sử dụng thẻ này tại các bệnh viện công (Đúng tuyến) để được hưởng các quyền lợi.

Được biết, người nào đăng ký bảo hiểm từ 5 năm trở lên sẽ được hưởng những chế độ chi trả lên đến 80%, từ bảo hiểm Nhà Nước. Đó cũng chính là lý do lượng người đăng ký bảo hiểm y tế hằng năm rất nhiều. Tuy vậy, đa số là do bị ảnh hưởng bởi tâm lý đám đông nên làm theo phong trào, chứ không hề tìm hiểu kỹ bảo hiểm y tế cho phù hợp với từng người hay không. 

Đối với việc áp dụng bảo hiểm y tế tại các phòng khám nha tư nhân, Nhà Nước chưa ban hành quy định nào về việc này. Do đó, bệnh nhân sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh răng hàm mặt tại các cơ sở tư nhân sẽ không thể dùng bảo hiểm y tế. Nếu muốn dùng, bệnh nhân tự làm việc với bên bảo hiểm để được hưởng các quyền lợi như đã cam kết. 

Răng khểnh có nên niềng không hay là nhổ - AI Smile
Răng khểnh có nên niềng không hay là nhổ – AI Smile

3. Có thể niềng răng bảo hiểm y tế không?

Ngày nay, dịch vụ niềng răng nở rộ. Do đó, có không ít người muốn niềng răng bằng bảo hiểm y tế, để được giảm giá hoặc hưởng các quyền lợi theo pháp luật quy định. Theo đó, một số điều khoản được quy định rõ ràng khi mua bảo hiểm y tế như sau:

  • Khám răng: Đây là dịch vụ thăm khám sức khỏe, do bảo hiểm chi trả
  • Nhổ răng: Nếu bạn bị sâu răng, có răng số 8 mọc lệch, miệng bị viêm nhiễm hay một số bệnh lý về răng miệng khác… sẽ được chi trả bằng bảo hiểm y tế.
  • Hàn răng hoặc trám răng: Bệnh nhân hàn răng hoặc trám răng sẽ được chi trả bằng bảo hiểm y tế theo chỉ định bác sĩ 

Như vậy, bảo hiểm y tế chỉ chi trả cho những dịch vụ liên quan đến khám chữa bệnh và thuốc men. Còn niềng răng là dịch vụ thẩm mỹ, không dành cho số đông mọi người. Chính vì thế, bảo hiểm y tế sẽ không chi trả khoản nào cho khách hàng muốn niềng răng. Nói một cách chính xác hơn, đó là thông tin niềng răng bằng bảo hiểm y tế là không đúng sự thật.

6 giải pháp Niềng Răng Lệch tốt nhất hiện nay bạn cần biết
6 giải pháp Niềng Răng Lệch tốt nhất hiện nay bạn cần biết

4. AI Smile – Thương hiệu niềng răng khay trong uy tín nhất 

Mặc dù niềng răng không nằm trong diện chi trả của bảo hiểm y tế, nhưng với số vốn ít ỏi, bạn vẫn có thể niềng răng theo diện trả góp tại AI Smile. Bên cạnh mức giá hạt dẻ, các dịch vụ niềng răng tại AI Smile còn hỗ trợ trả góp với lộ trình thanh toán đơn giản, theo từng mốc thời gian (3 – 6 – 12 tháng, tùy bạn chọn). Như vậy, chi phí điều trị sẽ được chia nhỏ, không gây ra áp lực kinh tế cho các khách hàng có thu nhập trung bình. 

Chính vì thế, nếu bạn có nhu cầu niềng răng bằng khay trong với giá rẻ, hãy đến ngay AI Smile tại địa chỉ: Villa 21, Riverview 6, Vinhome Golden River, Phường Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh, để được thăm khám, tư vấn và lên phác đồ điều trị phù hợp nhất. Ngoài ra, để được đặt lịch sớm, bạn có thể liên hệ theo số hotline 028 3622 5598 để được tư vấn miễn phí.

Tại AI Smile, bạn sẽ được các bác sĩ giàu kinh nghiệm và giỏi chuyên môn trực tiếp thăm khám như: Bác sĩ, thạc sĩ Nguyễn Ngọc Hải (Người có hơn 25 năm kinh nghiệm chỉnh nha và cũng là người tiên phong đưa giải pháp niềng răng bằng khay trong về Việt Nam), bác sĩ Lê Thị Thái Hòa, Nguyễn Thảo Nguyên, Nguyễn Xuân Long… Ngoài ra, AI Smile còn sử dụng chất liệu GT Plex Pro để gia công khay niềng trong suốt, đảm bảo tương thích với khoang miệng và không gây ra bất kỳ biến chứng nào. 

Đặc biệt hơn, AI Smile đã ứng dụng thành công công nghệ 3D Clear Aligner được chuyển giao từ Đức, để sản xuất khay niềng răng trong suốt tại Việt Nam. Chính vì thế, giá thành niềng răng tại AI Smile luôn rẻ hơn so với thị trường cùng phân khúc gấp 2 hoặc 3 lần. Không những vậy, AI Smile còn hỗ trợ trả góp 2 triệu mỗi tháng cho đến khi hết hợp đồng. Điều này giúp các khách hàng đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ răng ngày càng lớn tại châu Á nói chung và của Việt Nam nói riêng.

Như vậy, có thể niềng răng bảo hiểm y tế không? Đã có câu trả lời. Rất tiếc, hiện nay Nhà Nước chưa có quy định về việc chi trả cho chi phí niềng răng bằng bảo hiểm y tế tại các phòng khám nha trên toàn quốc. Do đó, nếu bạn muốn niềng răng với giá rẻ, bạn có thể tìm đến những địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ này với mức giá tốt nhất, hoặc có những ưu đãi, khuyến mãi để tiết kiệm chi phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *