Trường Hợp Nào Có Thể Niềng Răng 4 Tháng? Phương Pháp Niềng Là Gì?

Rất nhiều trường hợp sai lệch răng ở mức độ nhẹ có thể áp dụng phương pháp niềng răng 4 tháng, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian hơn so với niềng răng truyền thống kéo dài từ 1,5 – 2 năm. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể niềng răng trong 4 tháng, mà thời gian thực tế sẽ được chỉ định bởi bác sĩ, phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như mức độ sai lệch, các vấn đề về xương hàm, răng nướu…

niềng răng 4 tháng

Vậy những ai có thể niềng răng chỉ trong 4 tháng? Đâu là phương pháp niềng răng nhanh chóng, hiệu quả nhất hiện nay? Vì sao niềng răng trong suốt AI-Smile lại được đánh giá là giải pháp niềng răng của tương lai?

Hãy cùng AI-Smile tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

1. Khi nào có thể áp dụng niềng răng 4 tháng?

Thông thường, thời gian niềng răng sẽ dao động từ 18 – 24 tháng. Con số này có thể tăng lên hoặc giảm đi tùy thuộc vào phương pháp điều trị, tình trạng sai lệch thực tế và sự tuân thủ của khách hàng. Thời gian đeo niềng chính xác sẽ được thông báo bởi bác sĩ ngay từ khi bắt đầu điều trị.

Một số trường hợp có hàm răng sai lệch ở mức độ nhẹ có thể áp dụng niềng răng 4 tháng. Đây là phương pháp chỉnh nha nhanh chóng, hiệu quả cho người có hàm răng không quá lệch lạc. Thời gian chỉnh nha được rút ngắn xuống chỉ còn từ 4 – 6 tháng, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí so với việc niềng răng truyền thống trong 1 – 2 năm.

Đây không phải một phương pháp chỉnh nha toàn diện, mà chủ yếu tập trung vào những răng có vị trí bất thường hoặc lệch lạc ở phần trước của hàm. Do đó, niềng răng trong 4 tháng không phù hợp với tất cả các trường hợp mà chỉ áp dụng cho một số đối tượng sau:

 • Răng lệch nhẹ hoặc vừa
 • Răng hô hoặc răng thưa không quá nghiêm trọng
 • Răng bị kẹt chặt hoặc có khoảng trống
 • Răng đã niềng trước đó nhưng bị lệch lại
 • Răng bị xoay hoặc sai góc
 • Răng bị xô lệch do mọc khôn

Niềng răng 4 tháng có thời gian chỉnh nha ngắn nhưng vẫn có thể đảm bảo được hiệu quả khắc phục các khuyết điểm trên răng tối ưu. Thời gian được rút ngắn cũng đồng nghĩa với chi phí bỏ ra cũng rẻ hơn, ngoài ra cũng ít đau đớn và khó chịu hơn cho răng.

Tại các trung tâm nha khoa hoặc các hãng niềng răng uy tín, sau khi thăm khám, chụp phim và lấy dấu mẫu hàm, bạn sẽ được bác sĩ thông báo chính xác về thời gian điều trị.

2. Các phương pháp niềng răng 4 tháng phổ biến

Hiện nay có khá nhiều phương pháp niềng răng 4 tháng mang lại hiệu quả khắc phục các khuyết điểm trên răng tối ưu. Chúng chủ yếu được phân làm 2 nhóm: niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt.

Ưu nhược điểm của niềng răng trong suốt
Ưu nhược điểm của niềng răng trong suốt

2.1. Niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha sử dụng các mắc cài (được làm từ kim loại, sứ hoặc pha lê) gắn trên bề mặt răng và nối với nhau bằng dây cung. Mục đích của niềng răng mắc cài là tạo áp lực lên răng, giúp chúng di chuyển về vị trí mong muốn trên cung hàm, từ đó khắc phục các khuyết điểm trên răng tối ưu.

Niềng răng mắc cài thường được sử dụng trong các trường hợp niềng răng 4 tháng vì lực tác động mạnh, giá cả tiết kiệm.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài:

 • Mang lại hiệu quả cao trong việc chỉnh nha các trường hợp răng thưa, răng mọc lệch, hô, móm, hàm hô, hàm lệch… từ đơn giản đến phức tạp
 • Phương pháp này giá thành thấp hơn so với các phương pháp chỉnh nha khác
 • Các khí cụ có độ bền cao và ít bị hư hỏng trong quá trình sử dụng.

Nhược điểm của niềng răng mắc cài:

 • Hệ thống mắc cài và dây cung có thể gây khó chịu và đau đớn khi mới lắp đặt hoặc khi điều chỉnh dây cung.
 • Niềng răng mắc cài kim loại có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ của nụ cười do làm lộ các mắc cài trên răng. Người dùng có thể sử dụng chất liệu sứ hoặc pha lê để tăng tính thẩm mỹ, tuy nhiên cả 2 phương pháp này đều có giá thành cao và độ bền không quá tốt như chất liệu kim loại.
 • Niềng răng mắc cài có thể gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng do các mắc cài và dây cung tạo nên kẽ hở cho thức ăn và vi khuẩn bám vào.
 • Quy trình niềng răng mắc cài có thể kéo dài thời gian chỉnh nha do phải điều chỉnh dây cung nhiều lần.

2.2. Niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt là một kỹ thuật niềng răng không sử dụng mắc cài, dây cung hay dây chun như niềng răng mắc cài. Thay vào đó, niềng răng trong suốt sử dụng các khay niềng bằng nhựa trong suốt, được thiết kế riêng cho từng bệnh nhân dựa trên mẫu hàm và phần mềm mô phỏng 3D. Các khay niềng này có thể tháo lắp linh hoạt và được thay đổi theo từng giai đoạn điều trị.

Niềng răng trong suốt có thể áp dụng cho những trường hợp sai lệch từ đơn giản đến phức tạp, kể cả niềng răng 4 tháng

Ưu điểm của niềng răng trong suốt

 • Thẩm mỹ cao: Niềng răng trong suốt gần như vô hình khi đeo, không ảnh hưởng đến nụ cười và diện mạo của người dùng.
 • Tiện lợi: Khay niềng có thể được tháo ra khi ăn uống hay vệ sinh răng miệng, không gây cộm hay tổn thương nướu và lưỡi.
 • Hiệu quả cao: Khay niềng có khả năng di chuyển răng một cách chính xác và hiệu quả, giúp cải thiện khớp cắn và nâng cao khả năng ăn nhai.
 • Thời gian ngắn: Niềng răng trong suốt có thời gian điều trị ngắn hơn so với niềng răng truyền thống từ 3 – 6 tháng

Nhược điểm của niềng răng trong suốt

 • Giá thành cao: Niềng răng trong suốt có giá thành cao hơn so với niềng răng truyền thống do yêu cầu kỹ thuật cao và chất liệu đắt tiền.
 • Yêu cầu mức độ chủ động và hợp tác cao từ phía khách hàng mới có thể đảm bảo được hiệu quả điều chỉnh răng tối ưu

3. Giải pháp niềng răng trong suốt AI-Smile

Bạn đang tìm kiếm một giải pháp niềng răng hiệu quả, tiện lợi và thẩm mỹ? Bạn muốn sở hữu một nụ cười đẹp và tự tin? Nếu vậy, bạn không nên bỏ qua sản phẩm khay niềng trong suốt AI-Smile.

Răng thưa nên niềng hay bọc sứ là tốt nhất?
Răng thưa nên niềng hay bọc sứ là tốt nhất?

AI-Smile là công nghệ niềng răng tiên tiến, sử dụng trí tuệ nhân tạo để thiết kế và sản xuất các khay niềng trong suốt phù hợp với hình dạng và kích thước răng của từng người. Các khay niềng ôm sát cung hàm, tạo lực tác động đều đặn, nhất quán để từ đó giúp răng dần di chuyển về đúng vị trí mong muốn. Khay niềng trong suốt AI-Smile có những ưu điểm nổi bật như sau:

 • Thẩm mỹ: Khay niềng trong suốt AI-Smile được làm từ chất liệu nhựa GT-Flex cao cấp, trong suốt và bền bỉ. Khay niềng không gây cấn hay đau răng khi sử dụng, và cũng không ảnh hưởng đến ngoại hình của bạn. Bạn có thể tháo lắp khay niềng một cách dễ dàng khi ăn uống hay vệ sinh răng miệng.
 • Hiệu quả: Sản phẩm được thiết kế theo quy trình khoa học, dựa trên phân tích dữ liệu và mô phỏng kết quả của trí tuệ nhân tạo. Khay niềng sẽ giúp định hình lại răng của bạn theo thời gian, đảm bảo đạt được kết quả mong muốn một cách nhanh chóng và chính xác, bất kể là ca niềng răng 4 tháng hay những trường hợp sai lệch nặng.
 • Tiện lợi: Khay niềng không yêu cầu bạn phải thường xuyên đi khám hay điều chỉnh tại phòng khám. Bạn chỉ cần đến phòng khám một lần để lấy dấu răng và nhận khay niềng. Sau đó, bạn có thể tự theo dõi quá trình niềng răng tại nhà, thông qua ứng dụng trên điện thoại.
 • Tiết kiệm: Sản phẩm mang lại hiệu quả khắc phục các khuyết điểm trên răng tối ưu nhưng với chi phí tiết kiệm hơn nhiều so với các thương hiệu niềng răng trong suốt khác trên thị trường. Dễ dàng tiếp cận với đại đa số đối tượng khách hàng khi gặp phải các vấn đề sai lệch trên răng.

Bằng việc áp dụng những tiến bộ của công nghệ và trí tuệ nhân tạo, AI-Smile mang đến giải pháp khôi phục nụ cười hoàn hảo, tự tin cho những trường hợp răng mọc sai lệch mà vẫn đảm bảo được mức độ thẩm mỹ, an toàn và tiện lợi. AI-Smile dần khẳng định vị thế của mình là thương hiệu niềng răng trong suốt số 1 thị trường được đông đảo khách hàng lựa chọn.

4. Niềng răng trong suốt AI-Smile giá bao nhiêu?

Tùy vào tình trạng răng của bạn mà đội ngũ Bác sĩ sẽ đưa ra các quy trình phù hợp nhất cho từng khách hàng và tùy vào từng quy trình khác nhau mà giá niềng răng trong suốt AI Smile và thời gian điều trị cũng sẽ khác nhau.

 • Đối với các trường hợp đơn giản: Tổng thời gian liệu trình sẽ từ 6 – 9 tháng với mức giá niềng răng trong suốt chỉ 29 triệu đồng.
 • Đối với các trường hợp trung bình: Tổng thời gian liệu trình sẽ từ 8 đến 18 tháng với mức giá niềng răng trong suốt chỉ 39 triệu đồng.
 • Đối với các trường hợp phức tạp: Tổng thời gian liệu trình sẽ trên 18 tháng với mức giá niềng răng trong suốt chỉ 49 triệu đồng.

Bên cạnh một mức giá niềng răng trong suốt vô cùng hợp lý và nhiều ưu đãi ở AI Smile, chúng tôi còn hỗ trợ tối ưu cho khách hàng – những người thực sự có mong muốn được cải thiện nụ cười của mình bằng các dịch vụ về giá cả kèm theo.

Đến với dịch vụ niềng răng ở AI Smile bạn có thể thanh toán một lần hoặc trả góp theo tháng chỉ với 2 triệu đồng, tất cả đều có thể linh hoạt tùy theo khả năng và nhu cầu của khách hàng: Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm khay niềng trong suốt AI-Smile, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt lịch hẹn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *