Mất răng số 6 có niềng răng được không?

Mất răng số 6 có niềng răng được không?

Mất răng số 6 có niềng răng được không?  Đây là câu hỏi thường gặp của những người từng bị mất răng. Cho dù nguyên nhân là viêm nha chu, sâu răng hay chấn thương dẫn đến tình trạng răng bị mất không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng tổng thể. Trong bài viết này hãy cùng AI Smile khám phá xem khi mất răng có thực sự thực hiện được các phương pháp niềng răng không nhé!

  • Đặc điểm răng số 6

Răng số 6 là chiếc răng hàm đầu tiên và là chiếc răng lớn nhất trên cung hàm. Vì là răng hàm nên nó có vai trò nhai và nghiền thức ăn. Răng số 6 có 4 múi và 3 chân. Diện tích bề mặt nhai lớn khiến nó trở thành một trong những chiếc răng quan trọng nhất trong miệng. Chiếc răng thứ 6 còn được gọi là “răng cối”, răng nằm ẩn trong cung hàm nên khó làm sạch hơn các răng khác.

  • Mất răng số 6 có niềng răng được không?

Mất răng số 6 có niềng răng được không? Mất răng số 6 vẫn có thể niềng răng được, tuy nhiên phải trồng lại răng đã mất trước khi quá trình chỉnh kết thúc

Việc trồng lại răng đảm bảo tính toàn vẹn về cấu trúc của vòm răng và cho phép căn chỉnh tối ưu trong quá trình điều trị chỉnh nha. 

Bằng cách trồng lại chiếc răng đã mất giúp đảm bảo rằng quá trình niềng răng hiệu quả đưa những chiếc răng còn lại vào vị trí mong muốn. Vì vậy, nếu mất răng số 6 thì việc trồng lại răng kịp thời là cần thiết để đảm bảo sự thành công và hiệu quả của việc điều trị niềng răng.

  • Các phương pháp niềng khi mất răng số 6

Sau khi răng số 6 đã được trồng lại thành công, bạn có thể bắt đầu tiến hàng niềng răng. Dưới đây là 4 phương pháp niềng khi mất răng số 6 bạn cần biết:

3.1 Niềng răng mắc cài kim loại

Nếu bạn đã mất chiếc răng số 6 và đang cân nhắc việc niềng răng thì niềng răng mắc cài kim loại có thể là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Phương pháp niềng răng truyền thống này sử dụng mắc cài và dây cung để tạo lực kéo và áp lực trực tiếp lên răng của bạn. 

Niềng răng mắc cài kim loại không chỉ mang lại hiệu quả cao trong việc đạt được kết quả như mong muốn mà còn tiết kiệm chi phí nên được nhiều khách hàng lựa chọn. 

3.2 Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ là một lựa chọn hấp dẫn. Một trong những ưu điểm chính của niềng răng bằng sứ là khả năng gần giống với màu sắc tự nhiên của răng, mang lại vẻ ngoài kín đáo và thẩm mỹ hơn. 

Ngoài ra, việc sử dụng mắc cài sứ còn đảm bảo mang lại cảm giác thoải mái và không gây khó chịu. Với niềng răng mắc cài sứ vừa mang tính thẩm mỹ vừa đem lại hiệu quả cao.

3.3 Niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong là một trong những lựa chọn phù hợp với những ai yêu thích sự kín đáo nhưng vẫn đem lại hiệu quả cao. Niềng răng mặt trong được gắn vào bề mặt bên trong của răng chứ không phải bề mặt nên ngoài. 

Vị trí độc đáo này đảm bảo rằng những người khác thậm chí sẽ không biết bạn đang đeo niềng răng, cho phép bạn tự tin thực hiện các hoạt động hàng ngày của mình mà không phải ngượng ngùng. 

3.4 Niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt cũng đang là 1 trong những phương pháp niềng đang được quan tâm nhiều trong thời gian gần đây. 

Những niềng răng này đã thu hút được sự chú ý đáng kể trong những năm gần đây do khả năng kết hợp liền mạch với răng tự nhiên của bạn. Được làm từ vật liệu trong suốt và bền, niềng răng trong suốt mang đến một lựa chọn kín đáo và gần như vô hình để nắn chỉnh răng.

  • Địa chỉ niềng răng uy tín khi mất răng số 6 – AI Smile

Nếu bạn tìm kiếm địa chỉ niềng răng uy tín, chất lượng – AI Smile là lựa chọn tốt dành cho bạn. AI Smile là thương hiệu niềng răng trong suốt tại Việt Nam cung cấp dịch vụ Chăm sóc chỉnh nha giá cả phải chăng bằng cách kết hợp trí tuệ nhân tạo trong chỉnh nha. 

Điều làm nên sự khác biệt của AI Smile là chuyên môn đằng sau thương hiệu. Đội ngũ bác sĩ của chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu ở nước ngoài. Với AI Smile, bạn có thể tin tưởng rằng bạn đang có trong tay những chuyên gia lành nghề, những người liên tục hoàn thiện kỹ năng của họ. 

So với các niềng răng trong suốt khác trên thị trường niềng răng trong suốt AI Smile hiện có mức giá khá phải chăng chỉ từ 29 triệu trở lên. Hãy cùng đón nụ cười xinh cùng niềng răng trong suốt AI Smile – sự lựa chọn đáng tin cậy về chất lượng và giá cả phải chăng.

Đối với câu hỏi mất răng số 6 có niềng răng được không? Câu trả lời là có, nhưng điều quan trọng là phải trồng răng trước khi niềng răng. Việc trồng răng đóng vai trò là nền tảng, đảm bảo sự ổn định và thành công lâu dài của toàn bộ quá trình chỉnh nha. Cần có thời gian để có một nụ cười đẹp, khỏe mạnh. Vì vậy hãy giữ hàm răng của bạn luôn khỏe mạnh nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *