Niềng Răng Ở Việt Nam Giá Bao Nhiêu? Đâu Là Giải Pháp Giá Tốt Hiện Nay?

Niềng răng ở Việt Nam giá bao nhiêu là thắc mắc của nhiều khách hàng. Niềng răng có khá nhiều phương pháp khác nhau, mỗi phương pháp lại có mức giá khác nhau phụ thuộc vào tình trạng răng sai lệch cũng như chất lượng phòng khám. Do đó, việc nắm được chi phí là rất quan trọng giúp khách hàng có thể chuẩn bị và cân đối ngân sách tốt hơn.

niềng răng ở việt nam giá bao nhiêu

Vì sao niềng răng tại Việt Nam có chi phí cao? Giá niềng răng phụ thuộc vào những yếu tố nào? Đâu là phương pháp niềng răng trong suốt có giá tốt nhất Việt Nam?

Hãy cùng AI-Smile giải đáp những thắc mắc qua bài viết sau đây nhé!

1. Vì sao chi phí niềng răng ở Việt Nam lại cao?

Niềng răng là một trong những phương pháp làm đẹp răng miệng hiệu quả và phổ biến hàng đầu hiện nay tại Việt Nam. Bằng cách sử dụng các khí cụ nha khoa như mắc cài – dây cung, khay niềng trong suốt…, phương pháp này tác động lực lên răng giúp răng di chuyển dần về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm. Từ đó khắc phục hiệu quả các sai lệch trên răng như răng thưa, hô, móm, khấp khểnh, chen chúc… triệt để và vĩnh viễn.

Nhiều người thắc mắc trung bình niềng răng ở Việt Nam giá bao nhiêu. Giá niềng răng tại Việt Nam khá đa dạng, có thể dao động từ vài chục triệu cho đến vài trăm triệu, phụ thuộc vào tình trạng sai lệch, phương pháp niềng răng cũng như chất lượng nha khoa. Tuy nhiên nhìn chung, giá niềng răng ở đây là tương đối cao, không dễ tiếp cận với đại đa số khách hàng, đặc biệt là học sinh, sinh viên, người có thu nhập thấp.

Một số nguyên nhân khiến chi phí niềng răng tại Việt Nam khá cao có thể kể đến như:

 • Niềng răng là quá trình dài hơi, kéo dài trung bình từ 18 – 24 tháng chứ không thể hoàn thiện trong vài ngày như một số phương pháp khác. Thời gian điều trị càng dài, chi phí bỏ ra sẽ càng cao.
 • Niềng răng là một kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi người thực hiện phải giỏi chuyên môn, có tay nghề lâu năm cùng những am hiểu chuyên sâu về chuyển động răng hàm. Thông thường, các phương pháp đòi hỏi kỹ thuật khó đều có mức chi phí điều trị cao.
 • Các vật liệu dùng để chế tác các khí cụ như mắc cài, dây cung, khay niềng trong suốt… đều là hàng chất lượng cao, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, một số loại phải nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài nên chúng có giá thành tương đối cao.

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng tại Việt Nam

Tùy vào mức độ sai lệch, phương pháp niềng răng và chất lượng nha khoa thì mức giá niềng răng sẽ có sự chênh lệch. Hãy cùng AI-Smile tìm hiểu chi tiết về 3 yếu tố này nhé!

2.1. Mức độ sai lệch

Ở những trường hợp sai lệch nặng, các bác sĩ sẽ phải sử dụng thêm nhiều khí cụ bổ trợ như thun niềng, minivis, lò xò… để hỗ trợ nắn chính các răng về đúng vị trí tốt hơn. Từ đó thời gian niềng răng cũng được kéo dài hơn, kéo theo chi phí niềng răng cũng tăng lên đáng kể. Điều này ngược lại với những trường hợp sai lệch nhẹ, khi bác sĩ chỉ cần sử dụng các khí cụ niềng răng cơ bản, thời gian răng di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm cũng nhanh hơn, từ đó chi phí cũng sẽ rẻ hơn.

Điều này cũng đúng trong trường hợp đối tượng là trẻ em hay người lớn. Ở trẻ em, hiệu quả và thời gian điều trị sẽ nhanh hơn do đây là thời điểm xương và răng đang phát triển, từ đó chi phí cũng sẽ rẻ hơn so với quy trình niềng răng ở người trưởng thành.

Răng thưa có niềng được không? Bác sĩ trả lời:
Răng thưa có niềng được không? Bác sĩ trả lời:

2.2. Phương pháp niềng răng

Hiện nay, niềng răng ở Việt Nam giá bao nhiêu phụ thuộc rất lớn vào phương pháp được sử dụng. 2 nhóm phương pháp được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam chính là niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt, trong đó niềng răng trong suốt là giải pháp mới với nhiều ưu điểm vượt trội do đó chúng có chi phí điều trị cao hơn so với niềng răng mắc cài:

 • Niềng răng mắc cài: Phương pháp sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung để di chuyển răng về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm. Mặc dù được đánh giá là có thể mang lại hiệu quả điều trị cao, tuy nhiên mắc cài và dây cung mang lại một số vấn đề phiền toái cho người sử dụng như khó khăn trong việc vệ sinh, mất thẩm mỹ khi giao tiếp, dễ gây tổn thương cho mô mềm… Chi phí niềng răng mắc cài tại Việt Nam khá hợp lý, dao động tùy vào chất liệu chế tạo mắc cài.
 • Niềng răng trong suốt: Là giải pháp niềng răng sử dụng các khay niềng trong suốt, thay thế mắc cài và dây cung để gây áp lực lên răng, giúp chúng di chuyển về đúng vị trí mong muốn. Các khay niềng thông minh ôm sát cung hàm giúp mang lại hiệu quả nắn chỉnh răng tối ưu, đồng thời mang nhiều ưu điểm vượt trội về tính thẩm mỹ, độ thuận tiện, an toàn… Chi phí niềng răng trong suốt tương đối đắt, đặc biệt là những công nghệ từ nước ngoài.

2.3. Chất lượng nha khoa

Mỗi nha khoa sẽ có những đặc trưng riêng biệt về cơ sở vật chất, mức độ đầu tư về phần mềm, công nghệ, máy móc, trang thiết bị, đặc biệt, mỗi nơi sẽ quy tụ đội ngũ y bác sĩ, chuyên gia khác nhau. Trình độ và kỹ năng của các chuyên gia là rất khác nhau, đây là yếu tố mang tính quyết định về độ hiệu quả của một ca chỉnh nha.

Chính vì thế, một trung tâm nha khoa uy tín, có những đầu tư về công nghệ, máy móc tiên tiến cùng đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn sẽ có chi phí niềng răng cao hơn so với những phòng khám thiếu chuyên nghiệp, không đầu tư về chất lượng. Tuy nhiên, chi phí khi bỏ ra sẽ hoàn toàn xứng đáng với kết quả nhận lại.

3. Niềng răng ở Việt Nam giá bao nhiêu

Sau khi đã tìm hiểu nguyên nhân và những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng, hãy cùng AI-Smile tìm hiểu chi tiết niềng răng ở Việt Nam giá bao nhiêu nhé!

 • Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống: Từ 30 – 45 triệu đồng
 • Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc: Từ 45 – 50 triệu đồng
 • Niềng răng mắc cài sứ truyền thống: Từ 40 – 55 triệu đồng
 • Niềng răng mắc cài sứ tự buộc: Từ 50 – 60 triệu đồng
 • Niềng răng mặt lưỡi: Từ 100 – 120 triệu đồng
 • Niềng răng 1 hàm: Từ 15 – 20 triệu đồng
 • Niềng răng trong suốt Invisalign: Từ 100 – 130 triệu đồng
Răng thưa nên niềng hay bọc sứ là tốt nhất?
Răng thưa nên niềng hay bọc sứ là tốt nhất?

Có thể thấy, niềng răng trong suốt Invisalign và niềng răng mặt lưỡi bằng mắc cài đang là 2 phương pháp niềng răng có chi phí đắt nhất tại Việt Nam. Bù lại, cả 2 đều mang lại hiệu quả điều chỉnh các khuyết điểm tối ưu cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ cho người dùng trong suốt quá trình sử dụng.

4. Công nghệ niềng răng AI-Smile giá tốt nhất Việt Nam

Nếu bạn đang tìm kiếm phương pháp niềng răng có khả năng khắc phục các khuyết điểm tối ưu, an toàn, nhanh chóng, tiết kiệm lại có tính thẩm mỹ cao thì niềng răng trong suốt AI-Smile chính là lựa chọn mà bạn không nên bỏ lỡ.

Kế thừa những tinh hoa của công nghệ niềng răng trong suốt Đức, AI-Smile đã ra đời với sứ mệnh mang đến cho khách hàng nụ cười đều đẹp, tự tin với mức độ an toàn cao cùng mức giá cực kỳ tiết kiệm. Chỉ từ 29 triệu đồng, khách hàng đã có thể bắt đầu tiến trình niềng răng của mình cùng AI-Smile cùng những ưu điểm vượt trội sau:

 • Chất liệu an toàn, không gây kích ứng, tác dụng phụ
 • Ôm sát cung răng, mang lại hiệu quả nắn chỉnh cao, hạn chế bung tuột
 • Tháo lắp dễ dàng, thoải mái ăn uống, vệ sinh
 • Thẩm mỹ tuyệt đối, không lo khay niềng lộ ra trên răng khi giao tiếp
 • Không cần đến vô số các khí cụ chằng chịt
 • Quy trình thoải mái, ít đau, ít ê buốt
 • Mức giá siêu tiết kiệm, chỉ từ 29 triệu đồng/liệu trình
 • Trả góp 0% lãi suất chỉ từ 2tr/tháng

AI-Smile đang dần chứng minh vị trí của mình là thương hiệu niềng răng trong suốt số 1 tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm đã làm hài lòng hàng nghìn khách hàng ở mọi độ tuổi, mọi tình trạng sai lệch chỉ từ 29 triệu đồng – Mức giá tiết kiệm, dễ dàng tiếp cận với đại đa số khách hàng tại Việt Nam.

#INBOX cho chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn tình trạng và báo giá hoàn toàn miễn phí:

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐỊA CHỈ TRUNG TÂM

Trung tâm Nha Khoa Sydney Quận 10:
https://maps.app.goo.gl/LhK3dRtC8u6FDvDy5

Trung tâm Sydney Top Dental Quận 1
https://maps.app.goo.gl/Y5NJL1Q19dDGh7ae8

Trung tâm Navii
https://maps.app.goo.gl/5VErjASoTSaxBTDX8